Lực lượng nổi dậy Libya tấn công thành phố Sirte

Các tay súng NTC đã tấn công thành phố Sirte nhưng vấp phải sự kháng cự của lực lượng  trung thành với nhà lãnh đạo bị lật đổ.

Các tay súng thuộc Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) đã tấn công thànhphố Sirte quê hương Muammar Gaddafi, cách Tripoli 450 km về hướng đông, nhưngvấp phải sự kháng cự của lực lượng  trung thành với nhà lãnh đạo bị lật đổ.

 

"Họ đã tiến vào thành phố. Đó là cuộc tấn công phối hợp từ hướng nam.đông và tây dọc theo bờ biển. Tôi không rõ họ đã vào sâu tới đâu," ngườiphát ngôn NTC Abdulrahman Busin nói.

 

"Họ đang chịu hỏa lực mạnh. Các tay súng bắn tỉa thực sự là vấn đề longại," ông nói.

 

Sau gần 7 tháng giao tranh, các lực lượng của NTC dưới sự yểm trợ của sứcmạnh không quân NATO đã kiểm soát hầu hết Libya, kể cả các trung tâm sản xuấtdầu và thủ đô Tripoli.

 

Họ đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt tại một số thành trì của ông GaddafinhưSirte, thị trấn sa mạc Bani Walid và tiền đồn Sabha ở phía nam.

 

Ông Gaddafi được cho là đang trốn tại một trong những thành trì này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục