Lực lượng Taliban tuyên bố đã kiểm soát Thung lũng Panjshir

Một chỉ huy của Taliban cho biết lực lượng này đã đánh bại Lực lượng Mặt trận Kháng chiến Quốc gia (NRF) ở Thung lũng Panjshir và giành quyền kiểm soát nơi đây.
Lực lượng Taliban tuyên bố đã kiểm soát Thung lũng Panjshir ảnh 1Các tay súng thuộc lực lượng kháng chiến chống Taliban ở tỉnh Panjshir, Afghanistan, ngày 31/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin ngày 3/9 cho biết lực lượng Taliban đã kiểm soát tất cả các khu vực ở Afghanistan, bao gồm cả Thung lũng Panjshir.

Một chỉ huy của Taliban cho biết rằng lực lượng này đã đánh bại Lực lượng Mặt trận Kháng chiến Quốc gia (NRF) ở Thung lũng Panjshir và giành kiểm soát nơi đây.

Hiện chưa có báo cáo xác nhận về tuyên bố nêu trên.

[Afghanistan: Giao tranh tại thung lũng Panjshir gây thương vong]

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm một số nhân vật được cho là sẽ giữ vai trò chủ chốt trong chính quyền mới của Afghanistan đã tới Kabul trong bối cảnh việc công bố thành viên chính phủ đang ở khâu chuẩn bị cuối cùng.

Theo các nguồn tin, đứng đầu chính phủ mới sẽ là lãnh đạo Mullah Abdul Ghani Baradar của lực lượng Taliban.

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức trong lực lượng Taliban cho biết ông Baradar, người đứng đầu nhánh chính trị của Taliban, sẽ lãnh đạo chính phủ mới.

Lãnh đạo tôn giáo tối cao của Taliban, Haibatullah Akhundzada, sẽ phụ trách các vấn đề tôn giáo và điều hành trong khuôn khổ đạo Hồi.

Theo các nguồn tin, dự kiến chính phủ sẽ bao gồm 25 bộ và một hội đồng tham vấn gồm 12 học giả Hồi giáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục