Lùi thời gian tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII

Lễ khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra vào ngày 19/11, còn lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra ngày 22/11/2021.
Ban tổ chức tặng hoa các giám khảo trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI. (Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN)
Ban tổ chức tặng hoa các giám khảo trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI. (Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN)

Ngày 3/8, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ lùi lại vào tháng 11/2021 thay vì vào tháng 9/2021 như kế hoạch trước đó.

Cụ thể, lễ khai mạc Liên hoan phim sẽ diễn ra vào ngày 19/11, còn lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra ngày 22/11.

Ban tổ chức cũng thông báo thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự Liên hoan phim gồm phim được cấp giấy phép phổ biến phim hoặc có quyết định phát sóng trên Đài Truyền hình trong khoảng từ ngày 11/9/2019 đến 10/8/2021.

Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là ngày 15/8 căn cứ theo dấu bưu điện (nếu gửi theo đường bưu điện).

Cục Điện ảnh cũng cho biết, thời hạn nhận phim đăng ký tham dự chương trình "Điện ảnh toàn cảnh" là ngày 20/9. Danh sách khách mời, đại biểu tham dự Liên hoan Phim lần thứ XXII sẽ căn cứ theo hướng dẫn của Chính phủ và tình hình thực tế diễn biến dịch COVID-19.

Trước đó, theo đề án đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII với khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn" sẽ diễn ra từ ngày 12-16/9 tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế).

[‘Người lắng nghe’ và vườn hòa bình Khe Sanh đạt giải tại LHP New York]

Các sự kiện chính diễn ra trong liên hoan gồm: Chương trình phim dự thi; Chương trình toàn cảnh; hội thảo; khai mạc; bế mạc, trao giải thưởng.

Ngoài ra, nhiều sự kiện được tổ chức bên lề như: Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh; chương trình giao lưu; triển lãm "Thừa Thiên-Huế - Điểm đến của các nhà làm phim;" chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang áo dài và giao lưu nghệ sỹ…

Liên hoan Phim Việt Nam là sự kiện điện ảnh quan trọng được tổ chức 2 năm một lần nhằm tổng kết, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, nghệ sỹ điện ảnh trong hoạt động sáng tác, phát triển nền điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan cũng là dịp để các nghệ sỹ và những người làm công tác điện ảnh tiếp tục triển khai đề án xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam giai đoạn 2021-2030 đã được phê duyệt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục