Met moi vi nhan dien tin do Shincheonji, 1 nguoi tu vong vi kiet suc hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 lên xe cứu thương tại thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 21/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nhân viên chính phủ làm việc tại tòa thị chính Jeonju, thủ phủ tỉnh Jeollabuk, Tây Nam Hàn Quốc đã được phát hiện tử vong ngày 27/2 sau nhiều giờ làm việc trong nỗ lực phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo đồn cảnh sát quận Wansan tại thành phố Jeonju, vợ của nhân viên tòa thị chính nói trên đã phát hiện chồng ngừng thở và tim ngừng đập tại nhà riêng vào sáng sớm 27/2.

Người này được thông báo tử vong khi được đưa đến bệnh viện.

[Hàn Quốc: Số người nhiễm COVID-19 lên 1.766, đã có 13 ca tử vong]

Chính quyền thành phố Jeonju cho biết nhân viên trên, 43 tuổi, đã làm việc ngoài giờ trong hai ngày cuối tuần qua sau khi thành phố này xác nhận 2 ca dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây COVID-19.

Từ ngày 24/2, mỗi ngày, người này đều làm việc từ sáng đến quá nửa đêm, trong bối cảnh thành phố nỗ lực nhận diện và định vị các tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại thành phố.

Giáo phái này là tâm điểm của đợt bùng phát mạnh dịch COVID-19 tại Hàn Quốc.

Một ngày trước khi qua đời, nhân viên trên đã rời văn phòng lúc khoảng 23 giờ, sớm hơn thường lệ, và nói với các đồng nghiệp rằng ông cảm thấy không khỏe.

Gần đây, người này cũng chia sẻ với vợ rằng ông thấy mệt vì cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Chính quyền thành phố cho rằng nhân viên này tử vong do làm việc quá sức.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết sẽ tiến hành khám nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân tử vong./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)