Microsoft ra mat hai mau may tinh xach tay, may tinh bang moi hinh anh 1Bộ sản phẩm mới của Microsoft. (Nguồn: Microsoft)

Ngày 6/5, Microsoft đã ra mắt trực tuyến một loạt sản phẩm mới, trong đó có một máy tính xách tay Surface Book 3 mới và một máy tính bảng Surface Go 2 có mức giá mềm.

Giống như Apple, gần đây đã phát hành iPhone mới, iPad Pro mới và máy tính MacBook Pro và MacBook Air mới, Microsoft đã không thể tổ chức một sự kiện báo chí hấp dẫn để nói về các thiết bị mới của mình do COVID-19. Và với việc các cửa hàng bán lẻ vẫn đang đóng cửa ở nhiều nơi trên thế giới, khách hàng không thể thực sự nhìn thấy chúng trước khi đưa ra quyết định.

[Apple ra mắt MacBook Pro 13inch mới với bàn phím Magic]

Nhưng, đây lại là thời điểm rất nhiều người đang sử dụng máy tính hơn bao giờ hết. Microsoft cho biết đầu tuần này rằng lượng sử dụng hàng tháng của Windows 10 tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dưới đây là loạt sản phẩm mới vừa ra mắt của Microsoft:

Surface Go 2

Microsoft ra mat hai mau may tinh xach tay, may tinh bang moi hinh anh 2

Surface Go 2 là một sự tiếp nối phiên bản Surface Go đầu tiên. Thực chất, nó là một phiên bản thu nhỏ và có hiệu năng thấp hơn so với các máy tính bảng Surface Pro đắt tiền hơn nhiều. Nó có giá khởi điểm 399 USD và bao gồm bộ xử lý mạnh hơn phiên bản đầu tiên (Microsoft cho biết nó nhanh hơn 64%) và màn hình 10,5 inch lớn hơn một chút.

Nó cũng có một camera phía trước 5 megapixel sắc nét có thể hữu ích cho các cuộc gọi video trực tuyến hiện nay. Surface Go 2 chỉ có 4GB RAM bộ nhớ và 64GB dung lượng lưu trữ, tuy nhiên, điều này có lẽ là quá ít đối với những người muốn làm nhiều thứ hơn là lướt web. Surface Go 2 sẽ phát hành ra thị trường từ 12/5.

Surface Book 3

Microsoft ra mat hai mau may tinh xach tay, may tinh bang moi hinh anh 3(Nguồn: Microsoft)

Microsoft đã công bố Surface Book 3, một phiên bản mới của dòng máy tính xách tay cao cấp. Giống như mẫu Surface Books trước đó, nó có thiết kế độc đáo cho phép người dùng tháo rời màn hình khỏi bàn phím để có thể sử dụng như một máy tính bảng. Surface Book được coi là phiên bản MacBook Pro của Microsoft nhắm đến người dùng cao cấp.

Microsoft đã nâng cấp nó lên bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 mới nhất. Nó cũng bổ sung một tùy chọn chip đồ họa NVIDIA Quadro RTX 3000, cho khách hàng thương mại. Surface Book 3 có giá khởi điểm từ 1.599 USD và sẽ phát hành ra thị trường vào ngày 21/5.

Surface Headphones 2 và ngày phát hành tai nghe Surface Earbuds

Microsoft ra mat hai mau may tinh xach tay, may tinh bang moi hinh anh 4Surface Headphones 2.

Microsoft đã công bố tai nghe Surface Headphones 2, phiên bản mới nhất của tai nghe chống ồn. Nó có miếng ốp tai nghe mới mang đến cảm giác thoải mái hơn và kiểm soát tiếng ồn xung quanh 13 cấp độ, cho phép người dùng chọn mức độ âm thanh bị chặn trong nền. Nhưng Microsoft cho biết họ đặc biệt điều chỉnh những điều này để ngăn chặn những người nói chuyện ở những nơi như quán càphê ồn ào. Surface Headphones 2 sẽ phát hành vào ngày 12/5 với giá 249 USD.

Microsoft ra mat hai mau may tinh xach tay, may tinh bang moi hinh anh 5Surface Earbuds.

Đối thủ AirPods của Apple, Surface Ear, cuối cùng cũng có ngày phát hành ra thị trường. Nó ra mắt ban đầu vào tháng 10/2019 và được cho là sẽ được bán ra trong mùa lễ nhưng liên tục bị trì hoãn. Surface Ear sẽ bán ra thị trường với giá 199 USD từ ngày 12/5./.

Ngô Yến (Vietnam+)