Microsoft ra mat loat san pham Surface moi, cap nhat Windows 10 hinh anh 1

Microsoft ngày 2/10 đã công bố một loạt sản phẩm mới mang thương hiệu Surface, bao gồm một máy tính xách tay lai mới có thể chuyển đổi có tên gọi Surface Pro 6, trong một cuộc họp báo ở New York, Mỹ.

Gã khổng lồ công nghệ cũng công bố các tính năng mới nâng cấp của phiên bản tiếp theo hệ điều hành Windows 10.

Surface Pro 6 nổi bật so với các mẫu máy Surface Pro trước đây. Phiên bản máy tính xách tay mới nhất của Microsoft cung cấp tối đa 16 GB RAM và ổ cứng thể rắn với dung lượng lưu trữ lên đến 1TB.

Và lần đầu tiên dòng máy tính Surface được trang bị bộ vi xử lý quad-core (4 nhân) trên Surface Pro 6. Đây là bộ vi xử lý thế hệ thứ tám mới của Intel, mạnh hơn 67% so với mẫu máy năm ngoái.

Surface Pro 6 có thời lượng pin lên đến 13,5 giờ và camera sau 8MP. Chiếc máy tính có màn hình 12,3 inch này sẽ có giá khởi điểm đề xuất từ 899 USD.

Tuy nhiên, mức giá trên vẫn không bao gồm bàn phím cần thiết để biến máy tính bảng thành máy tính xách tay, vì vậy, người dùng sẽ phải trả thêm ít nhất 100 USD nếu muốn có đầy đủ chức năng của máy tính xách tay.

Cũng tại sự kiện ngày 2/10, Microsoft cũng đã công bố Surface Laptop 2, một chiếc máy tính xách tay vỏ sò truyền thống với màn hình cảm ứng.

Sản phẩm mới này vẫn rất giống với mẫu ban đầu xuất hiện vào năm ngoái, cung cấp màn hình 13,5 inch, nhưng nó được trang bị bộ vi xử lý thế hệ thứ tám của Intel, mang lại hiệu suất 85% - cùng với bàn phím êm hơn.

Microsoft cho biết pin trên Surface Laptop 2 sẽ kéo dài tới 14,5 giờ. Sản phẩm này có giá 999 USD.

Cả Surface Laptop 2 và Surface Pro 6 sẽ có sẵn trong một phiên bản màu mới được gọi là màu đen mờ, bên cạnh các phiên bản màu xanh, đỏ tía và bạch kim trước đây. Bên trong của các thiết bị sẽ có tính năng "alcantara" vải bao phủ mà Microsoft đã sử dụng trước đó.

Microsoft cũng ra mắt Surface Studio 2 - chiếc máy tính để bàn tất cả trong một, kế thừa Surface Studio ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016.

Theo lời giới thiệu của Microsoft, chiếc máy tính này được nâng cấp đồ họa cao cấp, màn hình hiển thị rực rỡ hơn.

Người dùng sẽ có thể chơi Xbox với bộ điều khiển không dây trên thiết bị, với màn hình ngang 28inch. Kích thước đó cũng giống như mô hình ban đầu, nhưng Microsoft đã gặp phải bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ sáu cho đến thế hệ thứ tám và tuyên bố tăng 50% hiệu suất đồ họa, với sự trợ giúp của silicon Nvidia. Microsoft gọi Surface Studio 2 là chiếc máy tính Surface nhanh nhất từ trước tới nay.

Surface Studio 2 được trang bị ổ cứng thể rắn với dung lượng tối đa 2TB. Thêm vào đó, màn hình hiển thị sáng hơn 38% so với mẫu máy đầu tiên. Máy có giá khởi điểm là 3.499 USD.

Ngoài ra, Microsoft còn giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới, mẫu tai nghe  Surface Headphones. Đây là mẫu tai nghe không dây hỗ trợ Cortana, trợ lý thoại thông minh của Microsoft. Người dùng có thể đặt câu hỏi về thời tiết hoặc lưu lượng truy cập để làm việc hoặc có thể yêu cầu Cortana bắt đầu phát nhạc.

Có tám micro tích hợp trên mẫu tai nghe này cho phép thu được âm thanh rõ ràng nhất, cho các cuộc gọi điện thoại và lệnh thoại.

Microsoft cho biết trong báo cáo thu nhập quý 4 năm 2018 rằng doanh thu của Surface tăng 25%.

Cũng tại sự kiện trên, Microsoft giới thiệu Surface All Access, một cách mới để thanh toán cho các thiết bị Surface. Ví dụ, người dùng có thể trả 24,99 USD mỗi tháng trong 24 tháng để mua Surface Go và bàn phím Type Cover.

Microsoft cho biết họ đang bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2 tại "các thị trường được lựa chọn."

Bản cập nhật tháng 10 của Windows 10 của được Microsoft phát hành trong ngày 2/10. Nó bao gồm một vài tính năng tiện lợi.

Với bản cập nhật mới, giờ đây những dùng các thiết bị Android khi đồng bộ thiết bị với máy tính chạy Windows 10 sẽ có thể nhìn thấy và sử dụng được những ứng dụng cài trên thiết bị di động. Tính năng này có tên gọi là Your Phone./.
Kim Anh (Vietnam+)