Microsoft sắp phát hành bộ lập trình cho kính thực tế ảo HoloLens

Microsoft ngày 29/2 thông báo hãng này bắt đầu cho phép đặt hàng trước bộ phát triển ứng dụng cho kính thực tế ảo HoloLens.
Microsoft sắp phát hành bộ lập trình cho kính thực tế ảo HoloLens ảnh 1Kính thực tế ảo HoloLens. (Nguồn: Cnet)

Microsoft, ngày 29/2 thông báo hãng này bắt đầu cho phép đặt hàng trước bộ phát triển ứng dụng cho kính thực tế ảo HoloLens.

Bộ phát triển ứng dụng này sẽ bắt đầu đợt giao hàng đầu tiên ở Mỹ và Canada vào 30/3, với giá 3000 USD.

Qua bộ phát triển ứng dụng này, các nhà lập trình của bên thứ ba sẽ có thể tạo ra các trò chơi và ứng dụng cho kính thực tế ảo HoloLens.

Cũng trong ngày 29/2, Microsoft đã công bố chi tiết các thông số kỹ thuật cùng với trọn bộ sản phẩm hoàn chính của kính HoloLens.

Kính HoloLens là thiết bị hoàn toàn không cần kết nối bằng dây cáp và có thể hoạt động độc lập. Điều này có nghĩa thiết bị này không cần một máy tính cá nhân hay điện thoại để sử dụng nó. Microsoft đã phát triển riêng một phiên bản hệ điều hành Windows 10 cho HoloLens, thiết bị sử dụng chíp xử lý đồ họa Microsoft Holographic Processing Unit (HPU) và bộ xử lý Intel 32 bit.

Microsoft đã trang bị một loạt các cảm biến bên trong HoloLens, bao gồm một cảm biến đo quán tính, một cảm biến ánh sáng xung quanh, và bốn camera thu hình ảnh môi trường xung quanh. Những bộ phận này kết hợp với một camera cảm biến sâu cho phép HoloLens có khả năng lập bản đồ không gian.

HoloLens cũng có một camera HD 2-megapixel để quay video và chụp ảnh. Bốn micro bên trong thiết bị được sử dụng để nhận lệnh bằng giọng nói từ người dùng.

Thông số kỹ thuật phần cứng HoloLens bao gồm 2GB RAM, ổ cứng 64GB, kết nối Bluetooth và Wi-Fi.

Microsoft cho biết HoloLens sẽ có trọng lượng không quá 579 gram và bộ pin giúp chiếc kính chạy được khoảng hai hoặc ba giờ. HoloLens được sạc pin qua cổng micro USB.

Cùng với các thông số kỹ thuật trên, Microsoft cũng giới thiệu bộ bảy ứng dụng và trò chơi mẫu đi kèm bộ phát triển ứng dụng, với hy vọng các nhà lập trình sẽ có những trải nghiệm để tạo cảm hứng, ý tưởng phát triển các ứng dụng của riêng họ.

Thời hạn giao hàng đầu tiên của Microsoft, ngày 30/3 tới đây, cũng là ngày đầu tiên của hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Build do Microsoft tổ chức. Build 2016 được mong chờ sẽ mang đến những cập nhật mới cho Windows 10, các dịch vụ điện toán đám mây và các ứng dụng cho HoloLens./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục