Microsoft sắp ra mắt thiết bị chơi game Xbox S có giá 299 USD

Với mức giá 299 USD/sản phẩm, Xbox S có thiết kế cho một kỷ nguyên của các dịch vụ và phần mềm game được lưu trữ trực tuyến thay vì cách lưu trữ truyền thống trên thiết bị.
Microsoft sắp ra mắt thiết bị chơi game Xbox S có giá 299 USD ảnh 1(Nguồn: theverge.com)

Công ty chế tạo phần mềm máy tính Microsoft (Mỹ) ngày 8/9 (giờ địa phương) xác nhận sẽ giới thiệu thiết bị trò chơi điện tử (game) cỡ nhỏ Xbox S với mức giá 299 USD/sản phẩm vào tháng 11/2020.

Microsoft đã đăng một video và dòng tin trên trang mạng xã hội Twitter về thiết bị Xbox S mới, sau khi có những thông tin rò rỉ cho rằng sản phẩm này sẽ được công bố như một phần của một dòng thiết bị chơi game thế hệ mới dự kiến "trình làng" vào cuối năm nay.

Theo đoạn video quảng cáo trực tuyến của Microsoft, Xbox S sẽ ra mắt ngày 10/11 với thiết kế cho một kỷ nguyên của các dịch vụ và phần mềm game được lưu trữ trực tuyến thay vì cách lưu trữ truyền thống trên thiết bị.

[Điện toán đám mây và Xbox đẩy doanh thu của Microsoft vượt kỳ vọng]

Dịch vụ trò chơi điện tử đám mây của Microsoft sẽ được ra mắt trong tháng 9/2020 như một tính năng cung cấp cho các thuê bao đăng ký dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate.

Những người đăng ký dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate với mức phí 15 USD/tháng sẽ được quyền truy cập thư viện game để chơi trên các thiết bị Xbox hoặc máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Ngoài ra, Microsoft cũng dự định giới thiệu thiết bị Xbox Series X thế hệ mới vào cuối năm 2020. Mặc dù giá của Xbox Series X chưa được công bố, song truyền thông Mỹ trích dẫn các báo cáo được rò rỉ cho hay sản phẩm này sẽ có giá 500 USD/chiếc và ra mắt vào tháng 11/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục