Mitsubishi sắp ra 3 mẫu xe điện và xe hybrid mới

Hãng Mitsubishi dường như rất quan tâm tới “thị trường xe hơi xanh” khi dự kiến đưa vào sản xuất hàng loạt mẫu xe điện, hybrid mới.

Hãngsản xuất xe hơi Mitsubishi của Nhật Bản dường như rất quan tâm tới “thị trường xe hơixanh” khi dự kiến đưa vào sản xuất hàng loạt mẫu xe điện và xe hybrid mới.

Mitsubishi sẽ tung ra một phiên bản xeđiện của mẫu ASX SUV compact với tư cách là sự lựa chọn thứ hai sau khi giới thiệu mẫu xe điện i-MiEV ở New Zealand vào tháng tới.

Mẫu xeđiện i-MiEV có giá khoảng 59.990 USD, bao gồm cả khoản bảo hành banăm/100.000km, ba năm dịch vụ miễn phí và lắp đặt miễn phí một ổ cắm 15amp tại gara ôtô của người mua để sạc điện cho xe.

Ngoàira, Mitsubishi còn chuẩn bị tung ra một phiên bản xe điện mới của mẫuOutlander SUV dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2012 với tưcách là mẫu xe điện thứ hai do Mitsubishi chế tạo sau mẫu iMiEV.

MẫuOutlander, i-MiEV và ASX trên sẽ nằm trong số tám mẫu xe plug-in hybridsẽ được hãng xe của Nhật Bản này sản xuất vào năm 2015. Tất cả các mẫuxe của Mitsubishi sẽ được trang bị động cơ điện hoặc plug-in hybrid vớitư cách là sự lựa chọn thứ hai cho các động cơ xăng và diesel thôngthường.

Mẫu Outlander hybrid mới trên sẽ được phát triển dựa trên mẫu PX MiEV concept đã được trưng bày tại triển lãm ôtô Tokyo 2009.Mẫu xe điện i-MiEV của Mitsubishi là một chiếc hatchback bốn chỗ dựa trên thiết kế khung xe của Mitsubishi i-Car./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục