Mot hoc sinh tai Nga nhiem virus SARS-CoV-2 da den truong hoc hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng tránh COVID-19 ở Nga. (Nguồn: Moskva News Agency)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, tại thủ đô Moskva của Nga đã ghi nhận tổng cộng 24 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 5 trường hợp mới được xác nhận ngày 13/3.

Trong số 5 bệnh nhân mới này, ngoài 1 học sinh, 2 bệnh nhân đã được chuyển tới khu phức hợp bệnh viện ở Kommunarka, 1 người được đưa tới Bệnh viện truyền nhiễm số 1, và 1 người được đưa đến Bệnh viện bệnh truyền nhiễm ở ngoại ô Moskva.

[Nga ghi nhận ngày nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất]

Cả 5 bệnh nhân này đã trở về Moskva trên 2 chuyến bay: từ Bergamo (Italy) về Moskva ngày 1/3 và từ Munich về Moskva qua Zurich ngày 7/3.

Đáng chú ý nhất là trường hợp bệnh nhân học sinh. Học sinh này hiện đã được điều trị tại Bệnh viện truyền nhiễm số 1 sau khi từ Italy trở về Moskva ngày 1/3.

Hai ngày tiếp theo, 2/3 và 3/3, học sinh này đã đến trường và sau đó ở nhà từ ngày 4/3.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết trường học này đã được cách ly.

Nhà chức trách Nga cũng đã xác định đầy đủ những người đã gần gũi và tiếp xúc với 5 bệnh nhân trên, cũng như liên lạc với hành khách trên hai chuyến bay.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nga cho biết tính đến ngày 13/3, tổng số người mắc bệnh COVID-19 tại nước này đã tăng từ 34 lên 45 người, trong đó 42 người là công dân Nga, còn lại là 2 người Trung Quốc, 1 người Italy. Đây là ngày ghi nhận số người nhiễm bệnh cao nhất tại Nga.

Theo Phó Thị trưởng thành phố Moskva phụ trách phát triển xã hội, bà Anastasia Rakova, hơn 13.000 cư dân thủ đô trở về từ các quốc gia có nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 đã được cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, số người trên thực tế từ châu Âu hồi hương nhiều hơn con số này./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)