Một thủ lĩnh của Al-Qaeda ở Libya chết trong cuộc không kích của Mỹ

Ngày 28/3, Lầu Năm Góc thông báo, cuộc không kích của Mỹ ở Libya vào cuối tuần qua đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Al-Qeada ở Bắc Phi (AQIM).
Một thủ lĩnh của Al-Qaeda ở Libya chết trong cuộc không kích của Mỹ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo thông tin được đưa ra bởi Lầu Năm Góc vào 28/3, cuộc không kích của Mỹ ở Libya vào cuối tuần qua đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Al-Qeada ở Bắc Phi (AQIM).

Trong một tuyên bố, quân đội Mỹ cho biết thủ lĩnh cấp cao Al-Qaeda này có tên Musa Abu Dawud, kẻ đang huấn luyện tân binh tại Libya để tiến hành các cuộc tấn công trong khu vực.

Tên này còn là nhân vật quan trọng trong việc cung cấp, hỗ trợ hậu cần, tài chính và vũ khí cho AQIM, để giúp nhóm khủng bố này đe doạ và tấn công các lợi ích của Mỹ và Phương Tây trong khu vực.

Cuộc không kích vừa qua diễn ra ở ngoại ô thành phố Ubari của Libya, và được thực hiện dưới sự phối hợp của quân đội Mỹ với Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) có trụ sở tại Tripoli./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.