MSB dành 17.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho khách hàng cá nhân

Nhóm khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được MSB giảm tới 3% lãi suất vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi và phát triển.
MSB dành 17.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho khách hàng cá nhân ảnh 1Giao dịch tại MSB. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) tiếp tục dành gói tín dụng gần 20.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn đại dịch COVID-19.

Cụ thể, từ nay đến 31/12, MSB giảm lãi suất tới 3%/năm đối với khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ kinh doanh (hộ kinh doanh) và giảm 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, mua nhà.

Đây là đợt giảm lãi lớn của MSB trong năm 2021 với tổng hạn mức gần 5.000 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ cho nhóm khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi và phát triển kinh doanh.

[MSB tài trợ 100% cho doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp]

Ngoài ra, MSB cũng đang áp dụng chính sách miễn phí lên đến gần 50 loại phí cho khách hàng sử dụng gói tài khoản siêu miễn phí của ngân hàng bao gồm: phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM nội ngoại mạng, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, phí nộp tiền vào tài khoản khác tỉnh/thành phố,…

Đối với khách hàng doanh nghiệp, MSB cũng triển khai nhiều gói giải pháp tài trợ/tín dụng ưu đãi lãi suất nhằm hỗ trợ các đơn vị thuộc 5 ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Theo đó, đối với các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, thương mại dược-y tế, xây dựng thuộc vốn Ngân sách nhà nước… với mức lãi suất chỉ từ 5,5%/năm với VND và từ 3%/năm với USD. Tổng các gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại MSB là 12.000 tỷ đồng.

Trước đó, MSB cũng đã có động thái điều chỉnh giảm, miễn lãi và kéo dài thời gian trả nợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi cho hàng triệu khách hàng hiện hữu.

Không chỉ tập trung vào các giải pháp tài chính, MSB thường xuyên thể hiện trách nhiệm cộng đồng bằng những khoản đóng góp kịp thời cho các chương trình phòng chống COVID-19 từ năm 2020. Mới đây, MSB và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền gần 50 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục