Mỹ điều tra vụ hơn 100 người nhiễm ký sinh trùng nghi do ăn salad

Bộ Y tế bang Illinois và Iowa của Mỹ đang mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ hơn 100 người nhiễm ký sinh trùng đường ruột nghi do ăn salad trong chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald's.
Mỹ điều tra vụ hơn 100 người nhiễm ký sinh trùng nghi do ăn salad ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ibtimes.com)

Bộ Y tế bang Illinois và Iowa của Mỹ đang mở cuộc điều tra nguyên nhân bùng phát bệnh ký sinh trùng đường ruột gây rối loạn tiêu hóa và món salad trong chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald's có thể là thủ phạm.

Trong thông báo ngày 12/7, giới chức y tế Illinois cho biết đã ghi nhận 90 trường hợp nhiễm bệnh ký sinh trùng cyclospora kể từ giữa tháng 5 vừa qua, trong khi bang Iowa xác nhận 15 ca nhiễm bệnh từ cuối tháng 6.

[Du thuyền hạng sang của Mỹ lan nhiễm virus đường ruột cho hành khách]

Điều tra ban đầu cho thấy khoảng 25% tổng số bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng ở bang Illinois đã ăn các món salad của nhà hàng McDonald's vài ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng.

Giới chức y tế địa phương đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Quản lý thuốc và dược phẩm (FDA) để mở rộng điều tra vụ việc.

Những khách hàng đã ăn salad của McDonald's kể từ giữa tháng 5 đến nay cũng được khuyến cáo tới các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm và điều trị nếu phát hiện mầm bệnh.

Cyclospora là một loại ký sinh trùng gây tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, chán ăn và mệt mỏi. Bệnh nhân bị nhiễm cyclospora do thức ăn hoặc nước uống bị nhiễm ký sinh trùng. Các triệu chứng của bệnh thường xuất hiện ít nhất 1 tuần sau khi bị nhiễm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục