My hoan nghenh viec hai con tin duoc tha tai Afghanistan hinh anh 1Kevin King (phải) và Timothy Weeks. (Nguồn: abc.net.au)

AFP đưa tin, Nhà Trắng ngày 19/11 đã hoan nghênh việc phóng thích một con tin người Mỹ và một con tin người Australia ở Afghanistan, cho biết cả hai người này đã “phục hồi thành công” và đang được Mỹ chăm sóc y tế.

Trong một thông cáo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nêu rõ: “Chúng tôi cầu nguyện cho sự hồi phục hoàn toàn của cả hai người này, những người đã chịu đựng những gian khổ lớn lao trong thời gian họ bị giam cầm, và cầu mong họ sớm bình phục để đoàn tụ với những người thân yêu của họ trong tương lai gần.”

[Taliban phóng thích con tin người Mỹ và Australia bắt cóc 3 năm trước]

Công dân Mỹ Kevin King và công dân Australia Timothy Weeks hôm 19/11 đã được Taliban chuyển giao cho Mỹ trong vụ trao đổi thành công lấy 3 tù nhân cấp cao của nhóm phiến quân này, bước tiến có thể giúp thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình.

Bà Grisham nêu rõ: “Chúng tôi cảm ơn chính phủ Afghanistan vì hành động của họ, trên tinh thần của quan hệ đối tác giữa chúng ta mà đã mở ra khả năng trả tự do cho các con tin”./.

(Vietnam+)