Tuần hành ủng hộ Chính phủ tại Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định Washington "không chỉ trích" người dân Iran mà với chính quyền Tehran.

Ông Mattis cho rằng làn sóng biểu tình quy mô lớn vào cuối năm 2017 cho thấy người dân Iran đang "không tin tưởng" những lời lẽ của chính phủ nước này.

Phát biểu với báo giới tại Lầu Năm Góc, ông Mattis đã bày tỏ sự ủng hộ đối với làn sóng biểu tình tại Iran giống như nhiều quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng, trong đó có Tổng thống Donald Trump.

[Ngoại trưởng Iran chế nhạo chính sách của Tổng thống Mỹ]

Ông Mattis nhấn mạnh: "Tôi nghĩ chúng ta cần phải đứng lên để nói rằng Mỹ hoàn toàn hiểu người dân Iran. Sự chỉ trích của Mỹ, nếu có, không phải dành cho người dân Iran. Điều đó dành cho chính quyền Tehran, những người đang làm nhân dân Iran cảm thấy bất mãn."

Ông Mattis khẳng định người dân Iran phải được quyết định về chính phủ mà họ mong muốn. Bộ trưởng Mattis nói thêm: "Rõ ràng người dân Iran đang không tin vào cuộc cách mạng, xuất khẩu chủ nghĩa khủng bố hay bất cứ những gì mà chính quyền cách mạng Tehran gọi tên. Họ đang không tin vào điều đó tại quê nhà. Chúng tôi không tin vào điều đó trên trường quốc tế"./.