My: Thiet bi bao ho trong kho du tru y te khan cap da sap can kiet hinh anh 1Nhân viên y tế làm việc tại khu dã chiến nhằm xét nghiệm virus gây dịch COVID-19 của bệnh viện Brooklyn ở New York, Mỹ ngày 27/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/Sputniknews đưa tin theo 2 quan chức thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ, một kho dự trữ khẩn cấp trang thiết bị y tế do chính phủ Mỹ quản lý đã gần hết đồ bảo hộ mà có thể rất hữu ích cho việc đẩy lùi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các quan chức này tiết lộ nguồn cung mặt nạ, máy thở, găng tay, áo choàng, tấm chắn bảo vệ mặt đã gần cạn kiệt.

Một số lượng nhỏ đồ bảo hộ được để dành cho những nhân viên tuyến đầu chống dịch của liên bang.

[Nhân viên điều dưỡng bệnh viện New York thiệt mạng vì thiếu bảo hộ]

Kho dự trữ Chiến lược Quốc gia Mỹ cung cấp nguồn cung ứng y tế trong những tình huống khẩn cấp vô cùng khốc liệt đến nỗi có thể gây ra tình trạng thiếu hụt.

Nhưng các bang trên khắp nước Mỹ trong những tuần gần đây đã kêu gọi chính quyền liên bang gửi thêm cho họ số lượng lớn đồ bảo hộ để giúp đỡ các bệnh viện đối phó với số ca mắc COVID-19 tăng cao.

Trong khi đó, ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một máy bay quân sự Nga chở theo các khẩu trang và thiết bị y tế đã khởi hành tới Mỹ trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Bộ này xác nhận: "Một máy bay của Các Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga chở theo khẩu trang và thiết bị y tế đã bay tới Mỹ"./.

(Vietnam+)