Mỹ xác nhận một số công dân thiệt mạng và mất tích tại Israel

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hé mở khả năng Washington sẽ quyết định công bố biện pháp viện trợ quân sự mới cho Israel vào cuối ngày 8/10 nhằm giúp đồng minh đối phó với cuộc tấn công của Hamas.
Mỹ xác nhận một số công dân thiệt mạng và mất tích tại Israel ảnh 1Chuyển người bị thương tại Ashkelon (Israel) trong xung đột giữa Israel và Phong trào Hamas tại Dải Gaza ngày 7/10. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 8/10 cho biết nước này đã ghi nhận thông tin về một số công dân Mỹ thiệt mạng và mất tích tại Israel.

Trao đổi với phóng viên CNN, ông Blinken cho hay đã có những thông tin như vậy và Mỹ đang cần thêm thời gian để xác minh.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cũng hé mở khả năng Washington sẽ quyết định công bố biện pháp viện trợ quân sự mới cho Israel vào cuối ngày 8/10 nhằm giúp đồng minh đối phó với cuộc tấn công của Hamas.

Ông Blinken nêu rõ: “Tổng thống Joe Biden đã chỉ đạo đảm bảo cung cấp cho Israel mọi thứ họ cần vào thời điểm này để đối phó với cuộc tấn công từ Hamas."

Trong khi đó cùng ngày, Ngày 8/10, Nội các An ninh Israel chính thức thông báo nước này “đang trong tình trạng chiến tranh," đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện nhiều hoạt động quân sự tại Gaza trong những ngày tới.

Cập nhật số thương vong trong ngày thứ 2 xảy ra xung đột giữa Israel và phong trào Hamas, Văn phòng báo chí của chính quyền Israel cho biết số người thiệt mạng tại nước này đã tăng lên hơn 600 người. Hơn 100 người Israel bị Hamas bắt giữ.

[Israel sơ tán tất cả công dân sống ở các thị trấn gần Dải Gaza]

Kênh truyền hình nhà nước Kan TV (Israel) dẫn Bộ Y tế nước này nói rằng ít nhất 2.048 người bị thương, trong đó có 20 người trong tình trạng nguy kịch. Đây là một trong những vụ xung đột đẫm máu nhất trong lịch sử Israel.

Quân đội Israel tuyên bố tính đến sáng 8/10, lực lượng này đã đánh trúng 426 vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas, trong đó có một khu nhà của người đứng đầu cơ quan tình báo. Trong số các cơ sở dân sự, khoảng 10 tòa nhà dân sự tại Gaza bị phá hủy hoàn toàn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục