Nga bác thông tin quân đội nước này xâm nhập lãnh thổ Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã ra tuyên bố bác bỏ thông tin từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nói rằng các đoàn xe cơ giới quân sự của Nga xâm nhập vào lãnh thổ Ukraine.
Nga bác thông tin quân đội nước này xâm nhập lãnh thổ Ukraine ảnh 1Xe bọc thép của lực lượng ly khai ở làng Tores, miền Đông Ukraine hôm 12/1 (Nguồn: AFP)

Theo hãng tin Nga TASS, ngày 12/11, Bộ Quốc phòng Nga đã ra tuyên bố bác bỏ thông tin từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nói rằng các đoàn xe cơ giới quân sự của Nga xâm nhập vào lãnh thổ Ukraine.


Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nêu rõ thông tin trên là không có căn cứ. Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, mọi thông tin giật gân về việc dường như có sự hiện diện của quân đội Nga tại Ukraine đều đã và không hề có bằng chứng xác thực. Do đó, thông tin nêu trên có thể coi là nhằm chống lại Nga.

Trước đó cùng ngày trong chuyến thăm Bulgaria, Tổng Tư lệnh NATO tại châu Âu, Tướng Philip Breedlove nói rằng trong 2 ngày qua, liên minh này quan sát thấy "các đoàn thiết bị quân sự của Nga, trong đó có nhiều xe tăng, khẩu đội pháo và binh sĩ đang tiến vào khu vực miền Đông Ukraine", nơi suốt 6 tháng qua diễn ra hoạt động giao tranh quân sự giữa chính quyền trung ương Kiev với lực lượng đòi độc lập.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ John Kerry, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập đối thoại bền vững giữa Kiev và các vùng đòi độc lập ở miền Đông-Nam nước này, cũng như không được vi phạm thỏa thuận Minsk trong giải quyết khủng hoảng./.


(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục