Nga chuẩn bị công bố giá của vắcxin ngừa COVID-19 Sputnik V

Một đoạn tweet về Sputnik V tiết lộ giá của loại vắcxin ngừa COVID-19 do Nga điều chế sẽ thấp hơn đáng kể so với các loại vắcxin do 2 công ty Pfizer và Moderna phát triển.
Nga chuẩn bị công bố giá của vắcxin ngừa COVID-19 Sputnik V ảnh 1Vắcxin Sputnik V ngừa COVID-19 được giới thiệu tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ngày 22/11 cho biết giá vắcxin ngừa COVID-19 Sputnik V của nước này sẽ được công bố trong tuần tới.

Phát biểu trước báo giới, đại diện của Quỹ nói: “Giá của Sputnik V sẽ được công bố trong tuần tới."

Trước đó cùng ngày, một đoạn tweet về Sputnik V tiết lộ giá của loại vắcxin ngừa COVID-19 do Nga điều chế sẽ thấp hơn đáng kể so với các loại vắcxin do 2 công ty Pfizer và Moderna phát triển.

[G20: Nga sẵn sàng cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 cho tất cả các nước]

Đoạn tweet lưu ý rằng giá công bố vắcxin của Pfizer là 19,5 USD/liều và của Moderna ở mức 25-37 USD/liều - nghĩa là 2 loại vắcxin này sẽ có giá lần lượt là 39 USD và 50-74 USD cho mỗi người, do cả 3 loại vắcxin vừa đề cập đều yêu cầu tiêm 2 liều/người.

Sputnik V là vắcxin ngừa COVID-19 dựa trên nền tảng vector adenovirus được đăng ký đầu tiên trên thế giới.

Đây là 1 trong 10 loại vắcxin ngừa COVID-19 nằm trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sắp hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Hiện chương trình thử nghiệm lâm sàng Sputnik V đang được thực hiện ở Nga với sự tham gia của 40.000 tình nguyện viên.

Các chương trình thử nghiệm lâm sàng khác cũng đang được tiến hành ở Belarus, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ấn Độ, Venezuela và Brazil.

Phân tích sơ bộ đầu tiên về giai đoạn 3 ở Liên bang Nga cho thấy Sputnik V đạt hiệu quả ở mức 92%./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Số ca sốt xuất huyết tăng mạnh tại Malaysia

Bộ Y tế Malaysia cam kết tăng cường kiểm soát sốt xuất huyết thông qua Sáng kiến Cộng đồng không sốt xuất huyết, kết hợp với các nghiên cứu về hành vi thúc đẩy thói quen phòng bệnh trong cộng đồng.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Ebola cho người dân . (Ảnh: THX/TTXVN)

Dịch Ebola: Hơn 18% ca mắc tại CHDC Congo đã tử vong

Chưa đầy một tháng sau khi tuyên bố bùng phát dịch vào ngày 15/5, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo đã ghi nhận ít nhất 101 ca tử vong trong tổng số 550 ca mắc bệnh được xác nhận tính đến ngày 7/6.

10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm

10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm

Chủ đề của Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới năm 2026 là “Từ gánh nặng đến giải pháp - thực phẩm an toàn ở mọi nơi” tập trung vào việc nhấn mạnh gánh nặng của các bệnh do thực phẩm gây ra.

Nhân viên y tế khử trùng thiết bị sau khi một bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tử vong, tại Bunia, tỉnh Ituri, Cộng hòa Dân chủ Congo, ngày 21/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Dịch Ebola: WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn

Chương trình ứng phó kéo dài từ tháng 6-11/2026 tập trung vào các lĩnh vực điều phối khẩn cấp, giám sát dịch tễ, xét nghiệm, kiểm soát lây nhiễm, điều trị bệnh nhân, tăng cường truyền thông cộng đồng.