Nga ghi nhan so nguoi tu vong do COVID-19 cao nhat trong ngay hinh anh 1Phun thuốc khử trùng tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 29/5, Nga thông báo ghi nhận thêm 232 người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đưa tổng số trường hợp tử vong tại nước này lên 4.374 người. Đây cũng là ngày có số người tử vong cao nhất từ trước tới nay tại Nga. 

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Nga cho biết, số ca mắc COVID-19 mới tại nước này tiếp tục giảm xuống dưới mức 9.000 ca/ngày trong 6 ngày liên tiếp. Thủ đô Moskva vẫn là địa phương đứng đầu về số ca mắc COVID-19.

Cùng ngày, Bộ Phát triển Kinh tế Nga thông báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong tháng 4 vừa qua giảm 12% so với cùng kỳ năm 2019 do tác động của các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc Trong tháng 4 vừa qua, doanh thu bán lẻ tại Nga giảm 23,4% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do sự sụt giảm của doanh thu các mặt hàng không liên quan đến thực phẩm.

Tác động từ các biện pháp phong tỏa cũng như nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng Nga giảm khiến sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng trước cũng ghi nhận mức giảm 6,6%. Tỷ lệ thất nghiệp ở Nga, trừ lao động thời vụ, lần đầu tiên lên mức 5,6% kể từ tháng 6/2016./.

Ngọc Hà - Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)