Nga: Khủng bố ở Syria được tuồn vũ khí tối tân từ nước ngoài

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định các nhà bảo trợ nước ngoài đã chuyển cho lực lượng khủng bố ở Syria vũ khí tối tân, trong đó có máy bay không người lái, thông qua các công ty "ma."
Nga: Khủng bố ở Syria được tuồn vũ khí tối tân từ nước ngoài ảnh 1Khói lửa bốc lên từ căn cứ không quân Mazzeh, phía Tây thủ đô Damascus, Syria ngày 2/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo TASS, ngày 3/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các nhà bảo trợ nước ngoài đã chuyển cho lực lượng khủng bố ở Syria vũ khí tối tân, trong đó có máy bay không người lái, thông qua các công ty "ma."

Trong bài phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov đọc tại một hội nghị chống khủng bố ở thủ đô Moskva, ông Lavrov cho rằng: "Sự kháng cự của khủng bố ở Syria vẫn chưa bị đập tan. Các nhóm khủng bố rải rác tiếp tục chiến đấu ác liệt. Đáng chú ý, các phiến quân không thiếu thốn vũ khí và đạn dược. Hơn nữa, chúng còn sử dụng các loại vũ khí tối tân, như máy bay không người lái. Rõ ràng, điều này không thể xảy ra nếu không có các nhà tài trợ nước ngoài. Chiến dịch chống khủng bố tại Syria đã phơi bày nhiều bằng chứng cho thấy các công ty ma, thông qua những nước thứ ba, đã cung cấp nhiều loại vũ khí và khí tài cho các phần tử khủng bố."

[Ngoại trưởng Nga: Quân đội Syria sẽ quét sạch phiến quân ở Idlib]

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cần xóa bỏ cái gọi là "vùng xám" trong nền kinh tế, vốn được sử dụng như một kênh để cung cấp vũ khí cho phiến quân.

Ông Lavrov khẳng định, thói quen chia khủng bố thành hai phe "tốt" và "xấu" cần phải được chấm dứt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục