Nga: Quan he hop tac voi Trung Quoc giup bao dam on dinh toan cau hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng Sputniknews, ngày 3/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Nga-Trung Quốc đối với sự ổn định trên toàn cầu, đồng thời khẳng định đối thoại Moskva-Bắc Kinh nên trở thành hình mẫu của mối quan hệ giữa các quốc gia với nhau trong thế kỷ 21.

[Ngoại trưởng Nga-Trung trao đổi về cuộc gặp thượng đỉnh song phương]


Trả lời phỏng vấn tạp chí Panorama (Italy), ông Lavrov nhấn mạnh: "Với tư cách một quốc gia có trách nhiệm và là thành viên của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Nga đóng vai trò đảm bảo an ninh trên toàn cầu. Tôi rất vui khi nói rằng Nga không hề đơn độc trong những nỗ lực của mình. Tôi muốn lưu ý đến tầm quan trọng của quan hệ hợp tác toàn diện Nga-Trung."

Ngoại trưởng Lavrov cũng cho biết Nga đang hợp tác với các đồng minh và những quốc gia có cùng quan điểm trong nhiều khuôn khổ song phương cũng như các cơ chế đa phương như Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU), Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), nhóm BRICS và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO)./.

(Vietnam+)