Nga se khong tri hoan viec dap tra don trung phat moi cua My hinh anh 1Quốc kỳ Mỹ (trái) và quốc kỳ Nga. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, hãng RIA đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Moskva sẽ không trì hoãn việc thông qua đạo luật đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.

Các thành viên cấp cao của Hạ viện Nga đã thông báo họ đang cân nhắc một đạo luật để trao quyền cho Điện Kremlin cấm hoặc hạn chế đối với danh sách các mặt hàng nhập khẩu của Mỹ.

Thứ trưởng Ryabkov cho biết Moskva đang thảo luận về điều mà ông miêu tả là việc Washington lạm dụng vị thế của đồng USD như đồng tiền dự trữ toàn cầu.

[Mỹ chuẩn bị thực thi các lệnh trừng phạt mới đối với Nga]

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley ngày 15/4 cho biết Mỹ đang chuẩn bị những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga với lý do Nga tiếp tục ủng hộ Tổng thống Syria Bashar-al Assad.

Trả lời phỏng vấn đài CBS, bà Haley cho hay vào ngày 16/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào những công ty Nga giúp chính quyền Syria sản xuất và triển khai vũ khí hóa học.

Bà nói: "Những biện pháp này sẽ trực tiếp nhằm vào bất kỳ công ty nào giao dịch những thiết bị liên quan đến ông Assad và việc sử dụng vũ khí hóa học. Tôi cho rằng tất cả mọi người đều biết rằng chúng ta đang phát đi một thông điệp mạnh mẽ, và hy vọng họ sẽ lắng nghe thông điệp đó"./.

(Vietnam+)