Nga thong bao han che quyen truy cap dich vu tin tuc Google News hinh anh 1Nga cho rằng Google News đã cung cấp thông tin "sai lệch" về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan liên bang về giám sát trong lĩnh vực thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và truyền thông Nga (Roskomnadzor) đã hạn chế việc tiếp cận dịch vụ Google News, cho rằng dịch này đã cung cấp thông tin "sai lệch" về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Theo tuyên bố của Roskomnadzor, quyết định trên được đưa ra theo đề nghị của Văn phòng Tổng công tố Nga. Tuyên bố nêu rõ dịch vụ tin tức trực tuyến này đã cho người dùng "tiếp cận một loạt ấn phẩm và tài liệu có chứa thông tin sai lệch... về chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

[Nga phạt Google gần 100 triệu USD vì không xóa nội dung bị cấm]

Tuần trước, Roskomnadzor cũng đã cáo buộc Google và nền tảng chia sẻ video YouTube có các hoạt động "khủng bố" - bước đầu tiên hướng tới việc có thể ngăn chặn việc tiếp cận hai dịch vụ này.

Trong khi đó, cùng ngày Google thông báo sẽ không hỗ trợ các website, ứng dụng và các kênh YouTube bán quảng cáo bên cạnh các nội dung kích động bạo lực và bác bỏ các sự kiện mang tính bi thảm. Google cho biết sẽ áp dụng các chính sách này đối với các cuộc xung đột./.

(TTXVN/Vietnam+)