Nga yêu cầu Google chặn nội dung đe dọa công dân Nga trên YouTube

Theo cơ quan Roskomnadzor, các quảng cáo trên nền tảng Youtube đang kêu gọi đình chỉ hệ thống thông tin liên lạc của Nga và mạng lưới đường sắt của Belarus.
Nga yêu cầu Google chặn nội dung đe dọa công dân Nga trên YouTube ảnh 1Biểu tượng YouTube trên một màn hình máy tính. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/3, cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor cho biết đã yêu cầu công ty Google thuộc Tập đoàn công nghệ Alphabet Inc ngừng phát tán các nội dung được xem là các mối đe dọa đối với công dân Nga trên nền tảng chia sẻ video YouTube.

Theo Roskomnadzor, các quảng cáo trên nền tảng này đang kêu gọi đình chỉ hệ thống thông tin liên lạc của Nga và mạng lưới đường sắt của Belarus.

[Google thông báo ngừng bán quảng cáo trực tuyến tại Nga]

Cơ quan này nhấn mạnh các hành động này đang đe dọa tới tính mạng và sức khỏe của người dân Nga.

Do đó, Roskomnadzor kiên quyết phản đối các chiến dịch truyền thông như vậy, đồng thời yêu cầu "Google ngừng việc phát tán các video có nội dung chống phá Nga càng sớm càng tốt."

Hiện Google chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

"Google của xứ sở kim chi" thách thức Amazon và Google

Naver, tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm thống trị tại Hàn Quốc, khẳng định là một đối tác mạnh mẽ cho các quốc gia đang e ngại sử dụng hệ thống đám mây của Mỹ hoặc Trung Quốc vì lý do an ninh.