“Ngan hang gao nghia tinh” den voi nguoi ngheo tai TP.HCM hinh anh 1Cán bộ VietinBank trao gạo cho người nghèo tại TPHCM. (Ảnh: CTV)

Ngày 2/5, người nghèo chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch COVID-19 đã nhận được những phần gạo trắng thơm từ chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” từ hai điểm phát đặt tại quận 7 và quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình này được VietinBank triển khai tại 37 tỉnh/thành trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 30/4 vừa qua. 

Người dân các hộ nghèo, cận nghèo; các gia đình công nhân các khu công nghiệp thiếu việc làm hoặc phải nghỉ việc vì dịch COVID-19; người lao động bị mất việc làm thuộc ngành nghề, dịch vụ không thiết yếu, phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; người lao động bị mất việc làm do thực hiện cách ly xã hội (xe ôm công nghệ, người bán vé số…) tại địa phương đã đến và nhận những phần gạo và rất vui với nghĩa tình từ VietinBank.

[Triển khai Chợ nhân đạo để hỗ trợ người gặp khó khăn do COVID-19]

Bà Phạm Thị Hạnh Tư, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 7 cho biết: "Trong thời gian qua, địa phương đã có những động thái hỗ trợ người nghèo như đặt cây ATM gạo, quầy hàng 0 đồng cho người dân nhưng mỗi phần gạo từ cây ATM gạo tại địa phương mỗi lần phát 2kg... Giờ đây, nhận phần gạo từ VietinBank, bà con sẽ rất vui và phấn khởi. Đây là hỗ trợ thiết thực giúp người dân vượt qua khó khăn."

Tại điểm phát quận 7, người dân nghèo có nhu cầu chỉ cần đến nơi, cung cấp thông tin là có thể nhận những túi gạo nghĩa tình từ VietinBank. Với điểm phát quận 8, VietinBank phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8 sàng lọc danh sách các đối tượng hộ nghèo, người chạy xe ôm, bán vé số… để giúp chuyển các phần gạo đến tay những người dân. Và, 1.000 phần gạo (mỗi phần 5 kg) tại hai điểm phát này đã được trao tận tay cho những người thực sự khó khăn và cần hỗ trợ, chung tay giúp họ vượt qua giai đoạn chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sau người dân quận 7 và quận 8, trong thời gian tới, người nghèo tại huyện Nhà Bè và Củ Chi sẽ tiếp tục nhận được những túi gạo nghĩa tình từ VietinBank.

Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau-cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng,” VietinBank triển khai chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” trên toàn quốc với mục đích hỗ trợ gạo cho người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Tổng số gạo được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank lên tới 130 tấn, tương đương với 26.000 suất gạo với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng./. 

(Vietnam+)