Ngay hoi khoi nghiep doi moi sang tao - Techfest Dong Nai 2022 hinh anh 1Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ấn nút phát động Techfest Đồng Nai 2022. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 26/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức phát động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest Đồng Nai 2022.

Với chủ đề “Khởi nghiệp-Sáng tạo-Nguồn lực hội tụ,” Ngày hội năm nay tập trung hỗ trợ phát triển thị trường cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, với việc tập trung chuyển đổi từ bán hàng trực tiếp sang việc bán hàng là các sản phẩm của hệ sinh thái hoặc các sản phẩm của dự án khởi nghiệp thông qua thương mại điện tử. Đây là sự tiếp nối của Techfest 2021 để tạo sự tiếp nối trong chương trình qua từng năm.

Ngày hội năm nay gồm nhiều hoạt động, lồng ghép với nhiều dự án mới và các dự án khởi nghiệp đang thực hiện từ Techfest 2021. Đây là dịp tốt để tổ chức giao lưu và học hỏi, tích lũy kinh nghiệm giữa các tác giả/đồng tác giả đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Khoa học kỹ thuật học sinh Trung học trên địa bàn tỉnh; kết nối với các dự án khởi nghiệp khu vực miền Đông Nam Bộ và cả nước.

Kéo dài từ 24 đến 28/10, Techfest Đồng Nai 2022 có nhiều hội thảo, tọa đàm; trong đó chú trọng việc phát triển các chủ đề liên quan đến phát triển đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, công nghiệp, trường học và những cơ hội và thành thức dành cho giới trẻ. Năm nay có Ngày hội kết nối giữa các mentor, nhà đầu tư đến từ các doanh nghiệp trong nước đến với các sinh viên, tổ chức, cá nhân khởi nghiệp.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng chia sẻ tỉnh hy vọng thông qua chuỗi hoạt động của Ngày hội, các doanh nghiệp, chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nhất là các em học sinh, sinh viên tầng lớp trẻ mang theo tri thức và hoài bão có sự bức phá và tư duy mạnh mẽ để giúp cho các doanh nghiệp Đồng Nai phát triển bền vững.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên quyết tâm nỗ lực khởi nghiệp giúp tỉnh Đồng Nai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng, đảm bảo quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Tại lễ phát động, hội nghị kết nối hỗ trợ nguồn lực đổi mới sáng tạo đã diễn ra nhằm định hướng về phương hướng trong xây dựng các đơn vị thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai, xây dựng Trung tâm Đào tạo Robot phù hợp theo định hướng phục vụ phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương. Lễ ký kết giữa các cơ quan và đơn vị trong việc hỗ trợ địa phương trong dự án đổi mới và sáng tạo đã được tổ chức.

Techfest Đồng Nai 2022 chính thức được Bộ Khoa học và Công nghệ đưa vào chương trình tổng thể của Techfest quốc gia, là một điểm nhấn cho sự phát triển, xu hướng kết nối các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Đồng Nai với vùng Đông Nam Bộ và cả nước./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)