Hiện tại, người ta đang biết đến “Lương Bổng” nhiều hơn cái tên nghệ sỹ ưu tú Trung Anh. Người đàn ông có vẻ ngoài khắc khổ có lẽ không nghĩ cuộc đời đã mang đến cho anh trái ngọt ở khúc anh nghĩ mình đã già.

Đổi 30 năm nghề diễn với không thiếu giải thưởng lấy một vai diễn ngàn người biết tới chỉ trong vài tháng, hẳn mang lại cho anh nhiều cảm xúc.


- Anh có thấy “Người phán xử” đã làm biến đổi mình?

Nghệ sỹ ưu tú Trung Anh: Có đấy, nó khiến tôi trở lên bận rộn hơn với các lịch giao lưu, những lời mời cộng tác, và đặc biệt là biết cả livestream Facebook nữa.

- Lương Bổng đang nhận được tình yêu quá lớn từ khán giả vì sự trung thành tuyệt đối với Phan Quân. Trung Anh thì thấy Lương Bổng thế nào?

Nghệ sỹ ưu tú Trung Anh: Nếu mà tin tưởng một người tuyệt đối như thế, e là cũng hơi… mù quáng nhỉ! (cười). Nhưng Lương Bổng có những điểm tôi rất trân trọng, đó là sự trung thành, bản lĩnh và sự thấu hiểu của một người cha. Tôi nghĩ, một người đàn ông cần điều ấy.

[Người phán xử kết thúc gây thất vọng, khán giả ăn vạ đạo diễn]

- Lương Bổng là người duy nhất không có mối quan hệ nào đó về mặt gia đình, nhưng Trung Anh thì khác, anh có một gia đình yên ấm. Thực ra, anh lấy gì để diễn ra sự trầm ngâm đáng giá của “cánh tay phải Phan Quân” như thế?

Nghệ sỹ ưu tú Trung Anh: Với nghệ sỹ, diễn là một sự đào bới nội tâm. Tôi nghĩ mình có khao khát được đổi thay từ lâu, và đây là cơ hội. Cái làm ra sự trầm ngâm của Lương Bổng thực ra chính là cái trầm ngâm của tôi ở ngoài đời thực.

Việc phải nén lại nỗi đau sau những mất mát người thân từ khi rất nhỏ đã khiến tôi trở thành một người luôn biết nín lặng khi cần. Sự im lặng đó giúp tôi mạnh mẽ hơn, đi qua những giông tố. Tôi nghĩ Lương Bổng phần nào đó là chính con người tôi. Chỉ là thật may ngoài đời tôi không có một Phan Quân nào đó “bắt vía” (cười).


- Anh có thấy Lương Bổng cô độc trong thế giới của những sát thủ?

Nghệ sỹ ưu tú Trung Anh: Khi người ta có một đích đến, họ không thấy mình cô độc. Mặc dù, là người trong giới giang hồ, không ai cho phép đặt niềm tin vào người bên cạnh. Sự cô độc ấy có lẽ đến chặng cuối Bổng mới nhận ra thì sao?

- Anh thích ai trong “Người phán xử”?

Nghệ sỹ ưu tú Trung Anh: Tôi đã bảo mình giống Lương Bổng mà, tôi thích Phan Quân. Tôi quý trọng anh Hoàng Dũng ở ngoài đời thế nào thì trên phim tôi cũng thể hiện sự trân trọng ấy cho Phan Quân. Vì thế, vai diễn mới đời như vậy. Nếu Phan Quân do một người khác thủ vai, chưa chắc tôi đã tạo ra một Lương Bổng như thế.

- Cảm ơn những chia sẻ của anh!/.


Bài: Thục Khôi
Ảnh: TH