Ngọc Hân giành vương miện

Ngọc Hân giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2010

Người đẹp Ngọc Hân, 21 tuổi, sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, xuất sắc vượt qua 36 thí sinh đoạt Hoa hậu Việt Nam 2010.
Người đẹp Đặng Thị Ngọc Hân, 21 tuổi, sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 36 thí sinh trên mọi miền đất nước để giành Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2010 trong đêm chung kết diễn ra tối 14/8, tại Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh.

Á hậu 1 thuộc về người đẹp Vũ Thị Hoàng My đến từ tỉnh Đồng Nai, là sinh viên Đại học Quốc tế RMIT và Á hậu 2 thuộc về Phạm Thùy Trang, sinh viên Đại học bách Khoa.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao Danh hiệu Người đẹp tài năng cho Nguyễn Phạm Bích Trâm, Danh hiệu Người đẹp biển cho Nguyễn Thị Loan.

Danh hiệu Người đẹp có gương mặt khả ái được mang thêm danh hiệu Miss Eurowindow và người đẹp này cũng giành luôn Danh hiệu Người đẹp được yêu thích nhất (do khán giả bầu chọn bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện thoại) thuộc về Huỳnh Bích Phương, sinh viên Đại học Quốc tế Raffles.

Còn Danh hiệu Người đẹp thân thiện thuộc về người đẹp Nguyễn Bảo Ngọc.

Tại đêm chung kết, các thí sinh tranh tài ở bốn nội dung chính gồm trang phục áo dài truyền thống; trang phục áo tắm; trang phục dạ hội và thi ứng xử, giao tiếp.

Ông Đoàn Công Huynh, Tổng biên tập Báo Tiền phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết với chủ đề "Phụ nữ Việt Nam-nghìn năm hương sắc," cuộc thi năm nay gợi cảm xúc nguồn cội trong mỗi con người Việt Nam, nhất là cả nước đang hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Đây là dịp để giới thiệu tới bạn bè trong nước và quốc tế về con người và cảnh quan Việt Nam, góp phần quảng bá cho việc bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới, ông Công Huynh nói.

Khác với các năm trước, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 được tổ chức quy mô, chặt chẽ, chuyên nghiệp hơn. Các vòng sơ khảo được tổ chức công phu, chặt chẽ. Điểm nhân trắc và hình thái đóng vai trò cơ bản trong hệ số bảng điểm.

Giám khảo của cuộc thi năm nay cũng có quy chế chấm thi với nhiều tiêu chí và quy định mới, khoa học hơn và theo thông lệ thế giới, vẻ đẹp đi liền với nhân cách và sự bền vững của hình ảnh Hoa hậu.

Cuộc thi năm nay cũng có quy chế mới, thể lệ mới như lần đầu tiên, trưởng Ban tổ chức cuộc thi không tham gia Ban giám khảo./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục