Nguoi dan bien gioi Trung Quoc hy vong My-Trieu thuc day hoa binh hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 3, trái) tại cuộc hội đàm ở Sentosa, Singapore ngày 12/6. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Reuters đưa tin, thành phố Đan Đông (Trung Quốc) là nơi sẽ hưởng lợi nhiều nhất nếu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào ngày 12/6 ở Singapore kết thúc với kết quả tích cực.

Người dân ở đây hy vọng sự kiện này sẽ mang lại hòa bình và thúc đẩy giao thương xuyên biên giới.

Zheng Zhefan, 44 tuổi, người đang quản lý một cửa hiệu bán sản phẩm của Nhật Bản, vốn được thương nhân Triều Tiên ưa thích, trước khi các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng có hiệu lực, cho rằng: "Bất kỳ khi nào chúng tôi đi ra ngoài và trò chuyện cùng mọi người, ai ai cũng đều đang theo dõi cuộc gặp lần này, bởi đây là sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh của chúng tôi." 

[Trung Quốc: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tạo ra trang sử mới]

Trong khi đó, Jiang Xiaohong, người đang đi dạo dọc sông Áp Lục, phần ranh giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên, nói: “Nếu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công, đây sẽ là điều hết sức tốt đẹp cho thành phố Đan Đông, bởi chúng tôi phụ thuộc vào giao thương biên giới. Tôi vẫn bình tĩnh và hy vọng cuộc gặp sẽ thành công.”

Nhiều người dân thành phố Đan Đông hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh lần này sẽ mang lại sự ổn định khu vực. Wu Baoku, 69 tuổi, cho rằng: “Vẫn còn một chặng đường dài mới đi tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đi theo con đường này, bởi Trung Quốc đã tuyên bố không thể có chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên. Đó là điều mà đảng Cộng sản Trung Quốc khẳng định”./.

(Vietnam+)