Người đàn ông công khai chi phí yêu, đòi bồi thường sau chia tay

Một người đàn ông ở Thượng Hải, Trung Quốc, gần đây đã khiến nhiều người chú ý sau khi yêu cầu bạn gái cũ bồi thường cho các khoản chi phí mà anh ta phải trả trong khi họ còn yêu và hẹn hò nhau.
Người đàn ông công khai chi phí yêu, đòi bồi thường sau chia tay ảnh 1Danh sách chi tiêu chi tiết được người đàn ông tung lên mạng. (Nguồn: Oddity Central)

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về một người đàn ông giấu tên sống tại Thượng Hải, nhân vật đã soạn một danh sách dài chi tiết về những chi phí mà anh ta phải trả cho người yêu cũ khi còn đang hẹn hò, và yêu cầu cô hoàn lại tiền.

Danh sách kì lạ này liệt kê khá rõ ràng các khoản chi, với hàng trăm món đồ, bao gồm cả thời gian địa điểm mua đồ và số tiền người đàn ông phải bỏ ra. Nó như một bằng chứng về “chi phí yêu đương” trong suốt mối quan hệ và anh ta dựa vào đây để yêu cầu người yêu cũ bồi thường.

Danh sách bao gồm cả những chi tiêu rất nhỏ, không đáng để liệt kê, chẳng hạn như “2 chai nước khoáng”, hay “chăm sóc mẹ người yêu cũ”. Ngoài ra, nó cũng nêu rõ khoản chi nào cả hai cùng thụ hưởng và khoản chi nào là dành cho riêng người yêu cũ của anh ta.

Ví dụ như người đàn ông ghi rằng bỏ ra hơn 36 NDT để mua đồ ăn vặt cho người yêu cũ và “đã đưa hết số đồ ăn cho cô ấy”. Trong trường hợp này, anh yêu cầu người yêu cũ trả lại đầy đủ số tiền. Nhưng ở một lần khác, do hai người cùng đi ăn tối với nhau nên anh ta chỉ đề nghị cô gái phải trả một nửa số tiền trong hóa đơn.

Người đàn ông cũng liệt kê ra các chi phí mà anh ta và gia đình đã phải chi trả khi mẹ của người yêu cũ nhâp viện. Bà mẹ sau đó đã qua đời và người đàn ông này giúp lo liệu cho tang lễ của bà. Nhưng giờ đây anh ta lại muốn được hoàn trả tất cả chi phí.

Người đàn ông công khai chi phí yêu, đòi bồi thường sau chia tay ảnh 2Hành động của người đàn ông đã gây sốc cho cộng đồng mạng Trung Quốc. (Nguồn: Oddity Central)

“Danh sách đòi quà sau chia tay” nói trên đã được đăng tải  lên mạng xã hội Trung Quốc và lập tức khơi mào cho những cuộc tranh luận sôi nổi giữa các cư dân mạng nước này.

Đa số họ đều bị sốc, không chỉ vì màn “đòi quà” gây sốc mà còn bởi việc người đàn ông luôn ghi lại chi tiết tất cả những khoản chi tiêu trong những lần hẹn hò của mình. Một số người đánh giá chuyện giống như thể người đàn ông đã lên kế hoạch trước rằng mình sẽ chi tiêu bao nhiêu cho người yêu và sau đó ghi lại tất cả.

Tổng cộng,  người đàn ông tuyên bố đã tiêu hơn 72.000 NDT trong khoảng thời gian vẫn còn đang yêu đương và hẹn hò người yêu cũ. Anh ta đòi cô phải hoàn lại số tiền hơn 60.000 NDT (hơn 8.900 USD).

Chưa rõ cô bạn gái cũ có trả lại tiền hay không, nhưng dư luận phản ứng rất tiêu cực với hành vi của người đàn ông. Một số chỉ trích người đàn ông, đánh giá anh ta chỉ là kẻ đầy thù hận và mưu mô. Số khác cho rằng người đàn ông đã âm thầm lên danh sách chi tiêu ngay khi đang còn trong mối quan hệ với bạn gái cũ và dùng nó như một vũ khí bí mật để khiến cô bẽ mặt khi chia tay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục