Ngay sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, phong trào thể dục, thể thao tại Thủ đô lập tức nóng trở lại, chạy bộ và đi bộ - những bộ môn nhẹ nhàng, tốt cho việc luyện tập sức khỏe trở thành những hoạt động ưa thích của nhiều người.

Thế nhưng, việc tìm được một nơi an toàn và thoải mái để chạy bộ, đi bộ đã trở nên khó khăn ở một số nơi khi đã nửa tháng trôi qua, nhiều vườn hoa công cộng, công viên vẫn đóng cửa chăng rào, treo biển cấm.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus, tình trạng trên xảy ra ở khá nhiều công viên, vườn hoa tại khu vực trung tâm thành phố. Tại vườn hoa Lenin (Q. Ba Đình), hàng rào sắt từ thời điểm giãn cách xã hội vẫn được giữ nguyên. Người dân chỉ có thể chơi thể thao, đi bộ phía ngoài hàng rào, nơi sát với đường Điện Biên Phủ - một trong những tuyến đường đông đúc của Hà Nội.

Được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố, vườn hoa Bách Thảo vẫn cửa đóng then cài. Người dân chỉ có thể đứng tại khoảng sân phía trước cổng vào để tập thể dục. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi không thể vào trong đi bộ dưới những hàng cây, cảm nhận một chút không khí trong lành giữa lòng thành phố.

[Quy định tạm thời về thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh]

Tình trạng này cũng xảy ra ở một số công viên nhỏ khác. Như tại Công viên Nghĩa Đô (phường Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy), rất đông người dân phải chạy bộ ở đường Tô Hiệu và Chùa Hà bao xung quanh công viên này mặc dù giờ tan tầm rất đông phương tiện giao thông. Thế nhưng với tinh thần thể dục, thể thao được nâng cao sau đợt giãn cách dài, nhiều người dân không coi điều này là trở ngại.

Cách công viên Nghĩa Tân chỉ 200m, sân chơi trẻ em của phường cũng đã được đóng cửa từ lâu và chưa có dấu hiệu mở lại.

Với chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, những địa điểm công cộng như thế này cần phải mở cửa để phục vụ nhu cầu thể dục, thể thao chính đáng của người dân góp phần đưa cuộc sống Thủ đô sớm phục hồi trở lại./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)