Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến một sự thay đổi thú vị trong thói quen chi tiền cho các loài vật nuôi, đặc biệt là loài chó.

Giờ đây các chú khuyển đang ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chủ của mình trong vấn đề ăn uống và giải trí.

Tại Trung Quốc, giới chủ nuôi chó sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mang lại cho các chú chó của mình một chế độ ăn uống tốt nhất kèm theo đó là những dịch vụ giải trí đa dạng. Đây được đánh giá là một sự thay đổi đáng chú ý tại Trung Quốc khi ngày càng có nhiều người coi các chú chó không chỉ là vật nuôi mà còn là thành viên đặc biệt trong gia đình, có thể giúp con người thư giãn và nhờ đó khỏe mạnh hơn. Một số cặp đôi trẻ chưa muốn có con còn coi vật nuôi như là một cách giúp họ có cuộc sống hạnh phúc hơn.

[Chăm sóc thú cưng một ngành công nghiệp tỷ USD tại Trung Quốc]

  
Sự chuyển dịch trên cũng đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng, trong đó bao gồm các loại thức ăn cho chó nhập khẩu cũng như các khu giải trí dành cho vật nuôi.

Ngoài các khoản chi cho đồ ăn, nhiều người chủ còn sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để tổ chức cho các chú cún của mình một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng. Ước tính số tiền mà người dân Trung Quốc bỏ ra cho vật nuôi có thể lên tới hơn 2,6 tỷ USD trong năm nay, và dự báo có thể lên tới 7 tỷ USD trong năm 2022./.