Nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tại siêu thị dồi dào, giá ổn định

Nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị… đang được bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.
Nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tại siêu thị dồi dào, giá ổn định ảnh 1Nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tại siêu thị dồi dào, giá ổn định. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Ngày 5/2, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã làm việc và kiểm tra nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tại một số hệ thống siêu thị lớn như: Big C, Saigon Coop, Vinmart.

Qua thực tế kiểm tra, đại diện Vụ này cho biết nguồn hàng thực phẩm thiết yếu của các siêu thị được bày bán khá dồi dào, giá ổn định như trước Tết.

Các doanh nghiệp cũng khẳng định đã dự báo được nhu cầu của người dân đối với hàng hóa của hệ thống bán lẻ hiện đại sẽ tăng trong giai đoạn dịch bệnh nên các siêu thị đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tăng thêm này.

Cụ thể, hệ thống siêu thị BigC đã tăng gấp 3 lượng hàng dự trữ tại các kho để cung ứng cho thị trường, trong khi Saigon Coop đã tăng 50% lượng hàng cung ứng cho hệ thống thì siêu thị Vinmart cũng tăng 30-50% lượng hàng cung ứng cho thị trường.

“Hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị… đang được cung cấp, bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định so với trước Tết, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá,” đại diện Vụ Thị trường trong nước thông tin.

[Xây dựng kịch bản nguồn cung hàng hoá ứng phó dịch do virus corona]

Trong khi đó, một số hệ thống doanh nghiệp phân phối khác như: Lotte mart, MM megamarket cũng cho biết nguồn cung hàng hóa thực phẩm thiết yếu trong hệ thống vẫn được bảo đảm giá ổn định do chủ động hợp tác với nông dân và có các nguồn hàng từ các tỉnh phía Nam như Đà Lạt nên nguồn cung dồi dào.

Bên cạnh việc cung ứng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống của người dân, các siêu thị cũng đã và đang làm việc với các nhà cung cấp khẩu trang (cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải), nước sát khuẩn để tăng mạnh lượng cung cho thị trường.

Ngoài ra, để hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản xuất khẩu đang bị ùn ứ do việc tạm đóng các cửa khẩu phụ, đường mòn lối mở, hiện nhiều siêu thị đang làm việc với các nhà cung cấp để tăng lượng bán và mở các đợt bán hàng cao điểm cho các mặt hàng như thanh long, dưa hấu trong hệ thống của mình.

Đơn cử Big C dự kiến sẽ mở chiến dịch tiêu thụ 1.200 tấn thanh long và 2.000-3.000 tấn dưa hấu trên toàn hệ thống./.           

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục