Nha lanh dao Trieu Tien tham du buoi dien cua doan nghe sy Han Quoc hinh anh 1Ông Kim Jong-un và vợ. (Nguồn: edition.cnn.com)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn Bộ Văn hóa nước này đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và vợ của ông ngày 1/4 đã tham dự buổi diễn đầu tiên của các nghệ sỹ biểu diễn Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng trong hơn một thập niên.

Chuyến thăm Bình Nhưỡng của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc là động thái mới nhất của sự hòa giải giữa hai miền Triều Tiên sau sự kiện đoàn thể thao Triều Tiên tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. Phía Triều Tiên cũng đã gửi một đoàn nghệ thuật tới biểu diễn tại Hàn Quốc nhân sự kiện thể thao nói trên.

Phái đoàn 186 người gồm nhiều ngôi sao ca nhạc, võ sỹ biểu diễn taekwondo cùng các quan chức chính phủ và phóng viên của Hàn Quốc đã đến Bình Nhưỡng để tham gia hai buổi trình diễn trong chương trình ca nhạc mang tên "Mùa Xuân đến."

Trong đoàn nghệ thuật Hàn Quốc có những gương mặt nổi bật, như các giọng ca huyền thoại Cho Yong-pil và Lee Sun-hee, ca sỹ Seo-hyun, nhóm nhạc nữ Red Velvet, rocker Yoon Do-hyun cùng các võ sỹ taekwondo, phóng viên báo chí, nhân viên hỗ trợ đoàn và các nhân viên chính phủ.

[Hàn Quốc đề xuất Triều Tiên xuất bản cuốn từ điển tiếng Hàn thống nhất]

Hồi tháng trước, ca sỹ Seo-hyun, thành viên của nhóm nhạc Girls' Generation (SNSD), người đã có màn xuất hiện bất ngờ khi trình diễn cũng với đoàn nghệ thuật Triều Tiên tại Seoul. Khi đó, ca sỹ này đã thể hiện ca khúc kêu gọi tái thống nhất hai miền Triều Tiên.

Các võ sỹ taekwondo Hàn Quốc sẽ trình diễn khoảng một giờ đồng hồ tại Nhà thi đấu Taekwondo Bình Nhưỡng vào ngày 1/4. Sau đó, đoàn sẽ biểu diễn chung với các võ sỹ Triều Tiên tại Nhà hát lớn Bình Nhưỡng trong ngày 2/4.

Lần gần đây nhất đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc biểu diễn tại Triều Tiên là vào tháng 11/2007. Hai miền Triều Tiên đang thúc đẩy bầu không khí hòa giải trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến được tổ chức vào 27/4 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)