Nha ngoai giao hang dau EU canh bao nguy co leo thang bao luc Libya hinh anh 1Hiện trường vụ không kích nhằm vào trường quân sự ở al-Hadba al-Khadra ở Tripoli, Libya, ngày 4/1/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

AFP đưa tin Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell, ngày 6/1 cảnh báo rằng các cuộc giao tranh dữ dội hơn có thể sắp nổ ra xung quanh thủ đô Tripoli của Libya, đồng thời kêu gọi một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng này.

Ông Josep Borrell nêu rõ: "Những diễn biến gần đây ở Libya cho thấy sự leo thang bạo lực xung quanh thủ đô Tripoli có thể sắp xảy ra."

Ông Borrell cũng lên án các cuộc tấn công nhằm vào các trường quân sự hôm 5/1, cho rằng điều đó chỉ mang lại nhiều bạo lực và đau khổ cho người dân.

Nhà ngoại giao cấp cao EU kêu gọi hướng tới một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Libya.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến tổ chức họp vào tối 6/1 về tình hình Libya, nơi mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu triển khai để bảo vệ chính phủ được Liên hợp quốc công nhận chống lại các lực lượng của Tướng quân đội Khalifa Haftar./.

(Vietnam+)