Nhà xuất bản Thế giới ra sách mới cổ vũ tinh thần khởi nghiệp

Cuốn sách của tác giả Hoàng Hữu Thắng kể câu chuyện về tuổi thơ cơ cực cùng những cú vấp ngã đầu đời đã nuôi dưỡng và vun đắp dần cho tác giả một sức sống mãnh liệt để vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả Hoàng Hữu Thắng ký tặng sách cho độc giả. (Ảnh: NVCC)
Tác giả Hoàng Hữu Thắng ký tặng sách cho độc giả. (Ảnh: NVCC)

Nhà xuất bản Thế giới mới cho ra mắt cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" của tác giả Hoàng Hữu Thắng để gây quỹ xây thư viện cho trẻ em vùng cao.

Tác giả sách là CEO của Intech Group (Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghiệp và Kỹ thuật) và cũng là một diễn giả truyền cảm hứng có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

Với tâm niệm "Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công," tác giả cho rằng sức mạnh từ ý chí và nghị lực phi thường đã dẫn lối ông vượt lên nghịch cảnh và thử thách để tạo dựng được một thương hiệu của ngày hôm nay.

huuthang.jpg
Tác giả Hoàng Hữu Thắng trao tặng 400 triệu đồng để xây thư viện cho trẻ em vùng cao. (Ảnh: PV/Vietnam+)

"Khao khát thoát nghèo và mong muốn đền đáp công ơn nuôi dưỡng của bố mẹ đã thôi thúc tôi bước chân ra khỏi cổng làng, nhưng đường đời không bằng phẳng đã vùi dập tôi với những vấp ngã đầu đời vô cùng đau đớn và làm hao mòn tâm trí,” tác giả chia sẻ.

Trải qua nhiều sóng gió để chạm đến thành công, tác giả Hoàng Hữu Thắng rút ra nhiều bài học quý và muốn chia sẻ đến bạn đọc, những người đang muốn khởi nghiệp, với hy vọng sẽ lan tỏa những kiến thức thực tế và có giá trị để giúp cho các bạn vững vàng hơn trên hành trình phát triển bản thân, hành trình khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp của mình.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho hay trong tất cả những doanh nhân trẻ ông đã từng làm việc và tiếp xúc, Hoàng Hữu Thắng khiến ông ấn tượng và có cảm nhận sâu sắc.

"Hành trình phát triển bản thân, vượt qua những vấp ngã đến hành trình khởi nghiệp, rồi chạm đến thành công đã được khắc họa rất rõ nét trong cuốn sách. Những ai đã, đang và sẽ khởi nghiệp nên có cuốn sách này cho mình," Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ.

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng chung cảm nhận.

“Thật ý nghĩa khi một doanh nhân trẻ viết lại những kiến thức, trải nghiệm ‘thực chiến’ cả thành công và thất bại của bản thân mình để chia sẻ đến cộng đồng, qua đó truyền cảm hứng, tạo động lực cho các bạn trẻ, đặc biệt là những thanh niên khởi nghiệp và doanh nhân trẻ đang quản lý điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ." ông Thắng nói.

Tác giả cho biết toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán sách sẽ được dùng cho Quỹ từ thiện mang tên “Chắp cánh ước mơ.” Quỹ này kết hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để xây trường học, thư viện cho các huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

Mới đây, tác giả đã trao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam số tiền 400 triệu đồng để xây thư viện tại xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục