Nhat Ban cap phep tiem vaccine cua Pfizer/BioNTech cho tre 5-11 tuoi hinh anh 1Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/1, một hội đồng chuyên gia thuộc Bộ Y tế Nhật Bản đã phê chuẩn việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Đây là loại vaccine đầu tiên được cấp phép tiêm cho trẻ em độ tuổi này tại Nhật Bản.

Sớm nhất từ tháng Ba tới, khoảng 7 triệu trẻ em từ 5-11 tuổi ở Nhật Bản sẽ được tiêm phòng COVID-19 bằng vaccine của Pfizer/BioNTech sau khi vaccine này được Bộ Y tế, lao động và phúc lợi cấp phê duyệt đặc biệt.

Trẻ em sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech với liều lượng bằng 1/3 liều của người lớn.

[Infographics] Nhiều nước tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Trước đó, tháng 11/2021, Pfizer/BioNTech đã đăng ký với Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản về việc sử dụng vaccine Comirnaty của hai hãng này cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Vaccine Comirnaty là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được phê duyệt sử dụng cho người dân Nhật Bản hồi tháng 2/2021, tiếp đó là các loại vaccine do Moderna và AstraZeneca phát triển.

Hiện vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech mới đang được Nhật Bản sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine của Pfizer/BioNTech tại Mỹ và nhiều nước khác cho thấy hiệu quả bảo vệ chống lại virus SARS-CoV-2 lên đến 90,7% đối với trẻ em từ 5-11.

Cho đến nay, khoảng 79,2% dân số Nhật Bản đã hoàn thành liều cơ bản vaccine phòng COVID-19./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)