Truyền thông Đức ngày 24/3 đưa tin chính quyền bang Nordrhein-Westfalen và bang Bayern đang lên kế hoạch tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ Italy.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Berlin, trong một tuyên bố, Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen Armin Laschet cho biết bang này dự định tiếp nhận điều trị 10 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 từ miền Bắc Italy - khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19.

Ông Laschet nhấn mạnh, thông qua việc làm này, chính quyền bang Nordrhein-Westfalen muốn gửi một thông điệp đến người dân Italy rằng "các bạn không đơn độc. Chúng tôi sẽ sát cánh cùng các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này."

[COVID-19: Số ca tử vong tại Anh tăng, Italy giảm số ca nhiễm mới]

Trong khi đó, Thủ hiến bang Bayern Markus Söder cũng khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân Italy nhiễm bệnh đến điều trị tại các bệnh viện ở bang này, đồng thời nhấn mạnh Chính quyền bang Bayern sẽ hỗ trợ hết khả năng về thiết bị y tế.

Theo ông Söder, hiện các chuyên gia vẫn đang thảo luận về kế hoạch thực hiện, số bệnh nhân chính xác mà bang này có thể tiếp nhận điều trị.

Bên cạnh đó, ông cho biết nhiều bang khác ở Đức cũng sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân Italy và vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Đức tới đây. 

Tính đến 21 giờ ngày 24/4 theo giờ địa phương, trên toàn nước Đức đã ghi nhận gần 34.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với 144 trường hợp tử vong và 837 người được chữa khỏi./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)