Trong giai đoạn hiện nay, thời tiết tại miền Bắc thường xuyên có sương mù dày đặc và mưa phùn rải rác, gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh tại các sân bay.

Cụ thể, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, 5 chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu tại Vinh và Thanh Hóa trong ngày 26/1 (gồm VN1272, VN1260, VN7294, VJ212 và BL6434 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh) cũng đã cất cánh trở lại và hạ cánh an toàn.

Trong ngày 25/1 vừa qua, do thời tiết xấu tại Vinh từ lúc 19 giờ, tàu bay không thể hạ cánh, có 5 chuyến bay chuyển hướng hạ cánh tại Nội Bài.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết kế hoạch khai thác của hãng có thể thay đổi theo đánh giá mức độ ảnh hưởng của thời tiết để đảm bảo an toàn bay. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu.

[Hãng bay khuyến nghị khách làm thủ tục trực tuyến đi lại dịp Tết]

Trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách vì lý do ngoài mong muốn này.

Để đảm bảo quyền lợi cho những hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines phục vụ hành khách ăn uống tại phòng chờ đối với các chuyến bay bị chậm từ 2 tiếng trở lên và hỗ trợ chi phí đường bộ đối với các chuyến bay buộc phải huỷ do thời tiết xấu.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực miền Bắc trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin về lịch bay./.

Việt Hùng (Vietnam+)