Nhieu nuoc ghi nhan so ca nhiem moi theo ngay cao chua tung thay hinh anh 1Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Samut Sakhon, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thái Lan và Mexico đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày tăng ở mức cao chưa từng thấy kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại hai nước này. 

Ngày 13/8, Thái Lan ghi nhận thêm 23.418 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 - mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch COVID-19. 

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này đã lên tới 863.189 ca, bao gồm 7.126 ca tử vong. Riêng số bệnh nhân không qua khỏi trong 24 giờ qua là 184 người. 

Theo số liệu báo cáo của Bộ Y tế Mexico, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 24.975 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 3.045.571 ca.

Đến nay, Mexico có tổng cộng 246.811 bệnh nhân tử vong do COVID-19 sau khi ghi nhận thêm  608 ca tử vong trong ngày 12/8. 

Cũng trong 13/8, bang New South Wales của Australia thông báo có 390 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, đánh dấu ngày số ca nhiễm mới tăng cao chưa từng thấy.

Giới chức Australia cảnh báo con số này có thể tăng trong vài ngày tới, bất chấp chính quyền bang đã áp đặt các biện pháp phong tỏa. 

[Số ca nhiễm mới tại Campuchia giảm ngày thứ 10 liên tiếp]

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Australia cho biết nước này sẵn sàng triển khai thêm 200 quân nhân cùng lực lượng 500 quân nhân không vũ trang hỗ trợ lực lượng cảnh sát công tác tuần tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19 tại bang New South Wales. 

Nội các Australia dự kiến họp trong ngày 13/8 trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại dịch bệnh tại New South Wales có thể lan rộng khắp cả nước.

Hiện một số bang của Australia đóng cửa biên giới nội địa với bang này hoặc thực thi các biện pháp kiểm soát gắt gao người đi lại để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sau khi đạt được những thành công nhất định trong công cuộc phòng chống dịch thời gian đầu, những tháng gần đây, Australia gặp nhiều khó khăn khi ứng phó với làn sóng dịch bệnh mới chủ yếu do sự xuất hiện của biến thể Delta trong khi chương trình tiêm phòng chưa đạt được tốc độ cần thiết.

Hiện Australia ghi nhận hơn 37.700 ca bệnh, trong đó có 946 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)