Những tuyến phố nào của Hà Nội sẽ đóng để phục vụ chợ hoa Xuân 2023?

Từ ngày 6/1/2023, thành phố Hà Nội sẽ cấm một số tuyến đường, phân luồng giao thông để phục vụ tổ chức chợ hoa Xuân 2023 tại khu vực quận Hoàn Kiếm.

Để phục vụ công tác tổ chức Chợ hoa Xuân năm 2023, thành phố Hà Nội sẽ cấm một số đường bắt đầu từ ngày 6/1 đến hết ngày 21/1/2023 tại quận Hoàn Kiếm.

Cụ thể trong thời gian trên, các phương tiện giao thông bị cấm đi vào các phố: Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Hàng Giấy đến ngã bà Hàng Khoai- Hàng Lược), Hàng Mã (đoạn từ ngã tư Hàng Cót- Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường- Đồng Xuân) và Phùng Hưng (đoạn ngã ba Lê Văn Linh đến Hàng Cót).

[Hà Nội: Tổ chức 91 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán 2023]

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, trong buổi sáng ngày 6/1, lực lượng chức năng đã kê gác rào chắn, cấm ôtô đi vào khu vực tổ chức chợ. Xe máy vẫn được tạo điều kiện ra vào đến hết ngày để các tiểu thương có thể vận chuyển hàng hoá.

Trên các tuyến đường tổ chức chợ hoa Xuân, các tiểu thương đang nhanh chóng hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng kinh doanh. Theo các tiểu thương kinh doanh lâu năm tại chợ, chợ hoa Xuân năm ngoái kém sôi động do ảnh hưởng của dịch bệnh, vì vậy họ rất mong chờ và hy vọng một chợ Xuân nhộn nhịp hơn trong năm nay.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, tối nay tại khu vực chợ sẽ có chương trình nghệ thuật chào mừng khai mạc Chợ hoa Xuân 2023./.

(Vietnam+)