Niger đập tan âm mưu tấn công khủng bố vào một nhà tù

Một nguồn tin an ninh cho biết khoảng 10 đối tượng trang bị vũ khí đã trà trộn vào khu chợ của làng Koutoukalé để tiến hành kế hoạch tấn công nhà tù.
Niger đập tan âm mưu tấn công khủng bố vào một nhà tù ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thedefensepost.com)

Bộ trưởng Nội vụ Niger Mohamed Bazoum thông báo ngày 14/5, lực lượng chức năng nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công "khủng bố" vào nhà tù Koutoukalé, cách thủ đô Niamey 50km về phía Bắc.

Một nguồn tin an ninh cho biết khoảng 10 đối tượng trang bị vũ khí đã trà trộn vào khu chợ của làng Koutoukalé để tiến hành kế hoạch tấn công nhà tù. Tuy nhiên, do biết trước âm mưu tấn công, nên lực lượng an ninh đã ngăn chặn và đập tan vụ tấn công. Không có thương vong bên phía lực lượng chính phủ.

[Boko Haram tấn công tại Đông Bắc Nigeria, 9 người thiệt mạng]

Nhà tù Koutoukalé được coi là nơi được canh phòng cẩn mật và là cơ sở giam giữ an toàn nhất tại Niger. Đây là nơi giam giữ nhiều tù nhân nguy hiểm nhất của nước này, trong đó có nhiều phần tử cực đoan thuộc các nhóm phiến quân hoạt động tại khu vực Sahel và các tay súng thuộc lực lượng Boko Haram ở Nigeria. Bên cạnh đó, nhà tù này còn giam giữ nhiều tù nhân của nước láng giềng Mali.

Trước đó, tháng 10/2016, nhà tù này cũng đã bị tấn công, song lực lượng chức năng cũng đã đẩy lùi âm mưu này.

Là một quốc gia nghèo ở khu vực Sahel, Niger thường xuyên bị các nhóm thánh chiến tấn công ở phía Tây và Bắc, trong khi lực lượng Boko Haram đe dọa ở phía Tây Nam. Lực lượng an ninh Niger luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục