Xả súng đẫm máu tại miền Bắc Nigeria khiến nhiều người thiệt mạng

Cảnh sát Nigeria cho hay một nhóm đối tượng đi xe máy đã xả súng sát hại 10 người và bắt cóc 2 phụ nữ tại bang Katsina, miền Bắc nước này.
Hiện trường một vụ tấn công ở Maiduguri, Nigeria ngày 15/3/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường một vụ tấn công ở Maiduguri, Nigeria ngày 15/3/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/4, cảnh sát Nigeria cho hay một nhóm đối tượng đi xe máy đã xả súng sát hại 10 người và bắt cóc 2 phụ nữ tại bang Katsina, miền Bắc nước này.

Theo nguồn tin, những đối tượng trên thực hiện vụ tấn công tại làng Yar Santa Sherere vào tối 21/4, xả súng vào người dân và phóng hỏa đốt nhiều phương tiện cùng cửa hàng. Sau đó, chúng đã bỏ trốn.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát bang Katsina Gambo Isa cho biết thi thể của 9 người đã được tìm thấy tại hiện trường và cảnh sát đang truy tìm những kẻ tấn công.

Trong khi đó người dân cho biết thi thể của nạn nhân thứ 10 đã được tìm thấy sau đó.

[Nigieria: Khu nghỉ dưỡng bị tấn công, nhiều du khách bị giết, bắt cóc]

Bang Katsina, nằm cách thủ đô Abujua của Nigeria 350km về phía Bắc, đang phải hứng chịu nhiều vụ tấn công đẫm máu trong thời gian qua do các nhóm vũ trang thực hiện.

Những băng nhóm này thường tấn công các làng, cướp súc vật và thực phẩm, đồng thời đốt nhà người dân, bắt cóc đòi tiền chuộc.

Nằm ở khu vực có địa hình hiểm trở và do thiếu hụt lực lượng an ninh, các cộng đồng cư dân tại đây đã phải thành lập các lực lượng dân quân tự vệ để chống lại các nhóm tội phạm.

Ngoài ra, Nigeria phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh, trong đó có các vụ tấn công của nhóm phiến quân Boko Haram và các vụ đụng độ giữa những người chăn gia súc và người nông dân do tranh chấp về đất đai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục