No sung trong dem tai Thuy Dien khien 5 nguoi thuong vong hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng ở Malmo ngày 18/6. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo thông tin cập nhật, vụ nổ súng đêm 18/6 tại thành phố Malmo, miền Nam Thụy Điển, đã khiến một người thiệt mạng và bốn người bị thương.

Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định vụ việc không liên quan khủng bố, đồng thời trấn an tâm lý người dân.

Người phát ngôn cảnh sát Stephan Soderholm xác nhận có tổng cộng năm người bị thương được đưa tới bệnh viện, song một nam thanh niên 18 tuổi đã qua đời trong đêm. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của những người còn lại.

[Thụy Điển: Vụ nổ súng tại Malmo không liên quan đến khủng bố]

Cảnh sát đang thu thập thông tin từ các nhân chứng sau khi phong tỏa hiện trường vụ nổ súng, đồng thời loại trừ khả năng vụ việc này có yếu tố khủng bố. Hiện chưa có đối tượng nào bị bắt giữ.

Theo nhật báo địa phương Aftonbladet, các nạn nhân trên bị tấn công khi họ rời một tiệm càphê Internet ở trung tâm thành phố Malmo. Tờ báo dẫn lời các nhân chứng cho biết ít nhất một đối tượng tấn công mang theo súng máy tự động.

Tuy nhiên, cảnh sát không công bố nhân dạng của một hoặc nhiều đối tượng tấn công khả nghi, cũng như từ chối cung cấp thông tin chi tiết về các nạn nhân.

Mặc dù Thụy Điển là quốc gia ghi nhận số vụ phạm tội ở mức tương đối thấp, nhưng các khu dân cư tại thành phố Malmo, thủ đô Stockholm và thành phố Gothenburg lại chứng kiến tình trạng bạo lực gia tăng liên quan việc các băng nhóm tội phạm thanh trừng lẫn nhau nhằm tranh giành địa bàn buôn bán ma túy và kinh doanh mại dâm./.

(TTXVN/Vietnam+)