Ngày hội được tổ chức với mục đích mang lại cho người tham gia cơ hội trải nghiệm một không gian ngôn ngữ tổng hòa cũng như đem những nền văn hóa đến gần nhau hơn, thông qua hai không gian chính là các lớp trải nghiệm ngôn ngữ và không gian tư vấn ngoài trời.

Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội Wilfried Eckstein cho biết như vậy về Ngày hội Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 9 với chủ đề “Ngày hội của ngôn ngữ,” vừa diễn ra cuối tuần qua, tại Viện Goethe Hà Nội.

Sự kiện có sự tham gia của 11 nước thành viên thuộc Viện Văn hóa Quốc gia Liên minh châu Âu (EUNIC) bao gồm: Bỉ, Vương quốc Anh, Pháp, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Ba Lan, Séc, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Italy và Đức.

Noi 11 nen van hoa chau Au cung hoi ngo trong tinh yeu ngon ngu hinh anh 1Juan Nevado, giảng viên tiếng Tây Ban Nha, Đại học Hà Nội trong một tiết học của ngày hội. (Ảnh: Linh Trang/Vietnam+)

Hơn 40 tiết học ngắn vui nhộn với 9 lớp học ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, Séc, Bỉ, Thụy Sỹ và Italy đã diễn ra trong suốt ngày hội. Các học viên được làm quen với từ vựng cơ bản và kỹ năng giao tiếp thông dụng của các ngôn ngữ một cách sinh động qua những bài dân ca quen thuộc hay trò chơi tương tác.

“Những học viên Việt Nam của tôi rất thông minh và tràn đầy năng lượng tích cực. Họ khiến tôi nhận ra người Việt và người Tây Ban Nha có thật nhiều điểm chung trong tính cách. Đây là một phần động lực để tôi tiếp tục lan tỏa tình yêu tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam,” thầy Juan Nevado, giảng viên lớp tiếng Tây Ban Nha chia sẻ./.

Linh Trang (Vietnam+)