Trong cuộc họp báo trước trận tứ kết đối đầu với Brazil, huấn luyện viên Bert van Marwijk đã thừa nhận nội bộ của Hà Lan đã có đôi chút trục trặc sau trận thắng Slovakia 2-1.

Chiến lược gia Bert van Marwijk  đã yêu cầu các cầu thủ Hà Lan đoàn kết sau khi Robin van Persie tỏ ra giận dữ vì bị thay ra trong trận đấu với Slovakia vừa qua. Ngôi sao của Arsenal cho rằng người đáng bị thay ra là Wesley Sneijder chứ không phải anh.

Trước nguy cơ xảy ra một cuộc “nội chiến” - điểm yếu cố hữu của "lốc da cam" mỗi khi dự một giải đấu lớn, huấn luyện viên Van Marwijk đã tức tốc triệu tập một cuộc họp toàn đội tuyển.

Trả lời phỏng vấn của hãng AP, chiến lược gia này cho biết: “Tôi không bao giờ chấp nhận bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của Hà Lan cho trận đấu tới. Tôi đã nói chuyện với Robin và cậu ấy cam kết sẽ hòa giải với Wesley. Tôi không thích để tồn tại các vấn đề có thể ảnh hưởng tới đội bóng.”

Trong khi đó, tiền đạo Van Persie cho biết anh rất không hài lòng khi biết mình là người phải rời sân, dù khi đó Hà Lan mới chỉ dẫn Slovakia một bàn.

Anh bày tỏ: “Tôi muốn chơi cả trận. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ mạo hiểm nếu lui về phòng thủ trong 10 phút cuối. Tôi muốn Hà Lan chơi tấn công để ghi thêm bàn thắng. Tôi đã nhận thấy những khoảng trống ở hàng phòng ngự Slovakia. Tôi cảm thấy sốc khi biết mình bị thay ra”./.

(TTXVN/Vietnam+)