"Lốc" Hà Lan trục trặc

Nội bộ "Cơn lốc" Hà Lan trục trặc trước trận tứ kết

Trước trận tứ kết với Brazil, huấn luyện viên Bert van Marwijk thừa nhận nội bộ Hà Lan có chút trục trặc sau trận thắng Slovakia 2-1.
Trong cuộc họp báo trước trận tứ kết đối đầu với Brazil, huấn luyện viênBert van Marwijk đã thừa nhận nội bộ của Hà Lan đã có đôi chút trục trặc sautrận thắng Slovakia 2-1.

Chiến lược gia Bert van Marwijk  đã yêu cầu các cầu thủ Hà Lan đoànkết sau khi Robin van Persie tỏ ra giận dữ vì bị thay ra trong trận đấu vớiSlovakia vừa qua. Ngôi sao của Arsenal cho rằng người đáng bị thay ra là WesleySneijder chứ không phải anh.

Trước nguy cơ xảy ra một cuộc “nội chiến” - điểm yếu cố hữu của "lốc dacam" mỗi khi dự một giải đấu lớn, huấn luyện viên Van Marwijk đã tức tốc triệutập một cuộc họp toàn đội tuyển.

Trả lời phỏng vấn của hãng AP, chiến lược gia nàycho biết: “Tôi không bao giờ chấp nhận bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng tới sựchuẩn bị của Hà Lan cho trận đấu tới. Tôi đã nói chuyện với Robin và cậu ấy camkết sẽ hòa giải với Wesley. Tôi không thích để tồn tại các vấn đề có thể ảnhhưởng tới đội bóng.”

Trong khi đó, tiền đạo Van Persie cho biết anh rất không hài lòng khi biếtmình là người phải rời sân, dù khi đó Hà Lan mới chỉ dẫn Slovakia một bàn.

Anhbày tỏ: “Tôi muốn chơi cả trận. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ mạo hiểm nếu lui vềphòng thủ trong 10 phút cuối. Tôi muốn Hà Lan chơi tấn công để ghi thêm bànthắng. Tôi đã nhận thấy những khoảng trống ở hàng phòng ngự Slovakia. Tôi cảmthấy sốc khi biết mình bị thay ra”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục