Nu dien vien Laura Dern gianh tuong vang dau tien trong su nghiep hinh anh 1Nữ diễn viên Laura Dern giành tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp với vai diễn trong bộ phim 'Marriage Story.' (Nguồn: Getty Images)

Laura Dern, nữ diễn viên được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao Giải Oscar 2020, đã không làm người hâm mộ thất vọng khi giành tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp.

Nữ diễn viên 53 tuổi được trao tượng vàng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong bộ phim “Marriage Story," vượt qua các đối thủ nặng khác là Kathy Bates, Scarlett Johansson, Florence Pugh và Margot Robbie.

Ở hạng mục Phim tài liệu hay nhất, American Factory, bộ phim với sự tham gia sản xuất của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barck Obama đã giành chiến thắng.

Mặc dù có nhiều kỳ vọng rằng ông bà Obama sẽ có bài phát biểu thú vị tại Oscar, song truyền thông chưa ghi nhận sự có mặt của vợ chồng cựu tổng thống tại lễ trao giải.

Trước đó, giải thưởng dành cho Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất thuộc về “Once Upon a Time in Hollywood." Trong khi đó, tượng vàng của hạng mục Thiết kế phục trang đẹp nhất đã thuộc về “Little Women."

[Natalie Portman gây sốc với chiếc áo đặc biệt tại lễ trao giải Oscar]

Trong bài phát biểu nhận giải, Jacqueline Durran, người phụ trách phục trang của phim gửi lời cảm ơn đến Greta Gerwig, đạo diễn của phim và gọi cô là “nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người."

Giải Phim tài liệu ngắn hay nhất thuộc về "Learning to Skateboard in a Warzone (If You're a Girl)." Bộ phim này đánh bại các đối thủ khác là "St Louis Superman," "Walk Run Cha-Cha," "Life Overtakes Me," và "In the Absence"./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)