'Oppenheimer' chính thức chiếu từ 11/8, nhưng sẽ gặp cạnh tranh lớn?

"Bom tấn" Oppenheimer sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam kể từ 11/8 theo như thông báo mới nhất của nhà phát hành, song cùng thời điểm với 5 tác phẩm khác, có thể chịu ảnh hưởng xấu về doanh thu.
'Oppenheimer' chính thức chiếu từ 11/8, nhưng sẽ gặp cạnh tranh lớn? ảnh 1Có tổng cộng 5 phim với những điểm nhấn riêng ra mắt cùng ngày với ''Oppenheimer.'' (Ảnh: Universal Studios)

Bộ phim "Oppenheimer" sẽ chính thức được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 11/8, sau nhiều lần lùi lịch. Cục trưởng Cục Điện ảnh đã xác nhận với báo chí là phim không có thay đổi về nội dung, song có biên tập lại ở một số lời thoại.

Tuy nhiên về thời lượng, phía CGV chưa xác nhận bản chiếu ở Việt Nam có thay đổi so với bản gốc hay không (180 phút 9 giây).

Việc "Oppenheimer" có thể ra rạp tại Việt Nam khiến nhiều người hâm mộ "thở phào," bởi phim tập hợp câu chuyện lịch sử hấp dẫn, có đạo diễn, dàn diễn viên hút khách, được đông đảo khán giả trên thế giới đón chờ từ lâu.

[Ngày 31/7, phim 'Oppenheimer' chưa có kết luận được chiếu hay không]

Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định việc có 5 bộ phim khác, trải rộng trên nhiều thể loại, từ thương mại đến nghệ thuật, ra mắt cùng ngày với bộ phim có thể gây bất lợi cho "bom tấn" này.

Cụ thể, theo thống kê của trang Moveek.com, sẽ có 6 phim mới đồng loạt ra mắt cùng ngày 11/8. Bên cạnh "Oppenheimer" còn có phim tình cảm "My precious" của Thái Lan, phim kinh dị"Talk to me" và phim tiểu sử "Gran Turismo" đều của Mỹ, phim Hàn Quốc thể loại sinh tồn "The moon: Nhiệm vụ cuối cùng" và phim Việt Nam thắng giải Cannes "Bên trong vỏ kén vàng."

Cạnh tranh về sắc thái căng thẳng, kịch tính với "Oppenheimer" có phim "The moon: Nhiệm vụ cuối cùng." Bộ phim Hàn Quốc này lấy bối cảnh giả tưởng về cuộc chiến khốc liệt ngoài vũ trụ, giết chết gần hết một đoàn phi hành gia.

Cạnh tranh về thể loại tiểu sử với "Oppenheimer" có phim hành động "Gran Turismo: Tay đua cự phách" về nhân vật có thật Jann Mardenborough. Xuất thân là một gamer, Jann đã nỗ lực hết mình để trở thành một tay đua thực sự. Phim được giới thiệu là truyền cảm hứng, kịch tính và nhiều chất hành động.

'Oppenheimer' chính thức chiếu từ 11/8, nhưng sẽ gặp cạnh tranh lớn? ảnh 26 phim đồng loạt công chiếu chính thức từ 11/8. (Ảnh chụp màn hình: Moveek)

Hai bộ phim hấp dẫn không kém trong thể loại riêng của mình là "Talk to me""Bên trong vỏ kén vàng." Cả hai đều là phim "indie" (phim độc lập) với chất điện ảnh đặc thù.

"Talk to me" (Gọi hồn quỷ dữ) có nhà sản xuất là A24, hãng phim từng cho ra đời những tác phẩm kinh dị độc đáo như "Hereditary," "Midsommar," "X"... nổi tiếng gây ám ảnh. Tương tự, "Bên trong vỏ kén vàng" ghi điểm ở mảng phim nghệ thuật, từng thắng một giải Cannes danh giá trong tháng Năm vừa qua, được lòng giới mộ điệu trong nước.

Nhiều tác phẩm là vậy, tuy nhiên, khả năng doanh thu của phim cũng chịu chi phối lớn từ việc phân bổ suất của nhà rạp. Theo quy tắc ưu tiên lợi nhuận, các nhà rạp sẽ xếp cho phim "hot" nhất nhiều giờ chiếu, giờ đẹp.

Với việc dư luận đang dồn sự chú ý về "Oppenheimer," dự báo trong thời gian đầu ra mắt, phim sẽ có lượng suất chiếu dày đặc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục